Nổ lớn sɑn ρhẳng nhiều ngôi nhà ở thành ρhố Baltimore

Nhiều ngôi nhà ở thành phố Baltimore sập hoàn toàn sau vụ пổ chưa rõ nguyên nhân sáng 10/8, khiến ít nhất một người qua đời.

Vụ пổ xảy ra lúc 9h54 ngày 10/8 (20h54 giờ Hà Nội) ở khu nhà dân phía tây bắc thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ. Nguyên nhân dẫn đến vụ пổ chưa được xác định, nhưng lực lượng cứu hỏa cảnh báo người dân tránh xa khu vực do nguy cơ rò rỉ khí ga dễ cháy.

Hiện trường vụ пổ tại thành phố Baltimore sáng 10/8. Video: Fox News.

Hình ảnh hiện trường cho thấy 3 ngôi nhà bị san phẳng hoàn toàn, trong khi lực lượng cứu hộ tìm cách đưa những người mắc kẹt ra ngoài. Quan chức Sở cứu hỏa Baltimore cho biết một phụ nữ đã qua đời, ba người được cứu nhưng đang trong tình trạng nguy kịch và một người còn ở dưới đống đổ nát.

“Chúng tôi đang có mặt tại hiện trường và phối hợp chặt chẽ với lực lượng cứu hỏa để bảo đảm an toàn. Các nhóm chuyên viên đang tìm cách tắt nguồn cấp khí đốt đến các ngôi nhà xung quanh khu vực. Khi nguồn khí ga được kiểm soát, chúng tôi sẽ bắt đầu đánh giá tình hình”, phát ngôn viên Công ty Điện lực và Khí đốt Baltimore Richard Yost cho biết.

Nhiều cư dân thành phố cho biết cảm thấy vụ пổ từ cách xa nhiều km. “Tôi nghe thấy một tiếng пổ và nhìn ra ngoài cửa sổ, đột nhiên sóng chấn động hất văng tôi xuống giường. Toàn bộ mặt trước ngôi nhà bị bắn văng ra đường, nhiều mảnh kính vỡ găm vào các đồ đạc trong nhà”, Moses Glover, cư dân 77 tuổi sống gần hiện trường, cho biết.

  (Theo Fox News)