1.000 người bị phong tỏa trong khách sạn

Khoảng 1.000 người không được rời khách sạn H10 Adeje Palace trên quần đảo Canary sau khi một công dân Italy từng ở đây được xác nhận nhiễm virus corona.

Văn phòng báo chí của thị trấn Adeje trên quần đảo Canary, Tây Ban Nha, hôm nay thông báo khách sạn H10 Adeje Palace đã bị phong tỏa. Bác sĩ Italy nhiễm nCoV đang được cách ly tại một phòng khám trên đảo Tenerife, cũng thuộc quần đảo Canary.

Cơ quan y tế địa phương cho biết bác sĩ này tới từ miền bắc Italy, nơi hàng trăm người đã nhiễm nCoV. Bệnh nhân tự nguyện đến phòng khám hôm 24/2 do cảm thấy không khỏe, hãng thông tấn Tây Ban Nha Europa Press đưa tin.

Khách sạn H10 Adeje Palace trên đảo Canary, Tây Ban Nha. Ảnh: Google Street View.

Khách sạn H10 Adeje Palace trên đảo Canary, Tây Ban Nha. Ảnh: Google Street View.

Đây là ca nhiễm nCoV thứ ba được phát hiện tại Tây Ban Nha và thứ hai trên quần đảo Canary, địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng thu hút du khách châu Âu quanh năm. Hồi đầu tháng, một du khách Đức cũng bị cách ly tại đây, sau đó rời đảo khi đã bình phục và không còn triệu chứng.

Chính phủ Tây Ban Nha hôm nay triệu tập một ủy ban đặc biệt gồm quan chức từ nhiều bộ, đồng thời họp riêng với giới chức y tế nhằm đánh giá khả năng ứng phó với sự gia tăng ca nhiễm nCoV.

Italy hiện ghi nhận 229 ca nhiễm nCoV và 7 trường hợp tử vong. Vùng Lombardy phía bắc Italy chiếm phần lớn ca nhiễm với 172 trường hợp, trong đó 5 người đã tử vong. Ít nhất 10 thị trấn của Italy, với khoảng 50.000 dân, đã bị phong tỏa từ ngày 23/2 nhằm ngăn virus lây lan.

Ánh Ngọc (Theo AP)