10 công trình vĩ đại nhất của kiến trúc Mỹ

 

Tòa nhà Empire State, Nhà Trắng, Điện Capitol, cầu Cổng Vàng, dinh thự Biltmore Estate…hay Nhà thờ Quốc gia được đánh giá là những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của nước Mỹ.

Là một trong những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới, tòa nhà Empire State Building biểu tượng cho sức mạng tài chính và sức sống của cả thành phố New York. Ảnh: Youtube.

Tòa nhà gồm 102 tầng, cao 380 mét và được mệnh danh là một trong 7 kỳ quan thế giới hiện đại. Ảnh: Klook

Điện Capitol (Washington, DC) được xem là một trong những kiệt tác mái vòm đẹp nhất thế giới. Điện Capitol có diện tích rộng hơn 16.0000 m2, gồm 540 phòng, 658 cửa sổ và 850 cửa ra vào, không gian có thể chứa khoảng 4.000 người. Ảnh: World Atlas.

Nhà thờ Cadet (Colorado Springs, Colorado) là một thành tựu của kiến trúc hiện đại và cũng là một công trình thuộc hàng phức tạp nhất với 17 tòa tháp. Ảnh: World Atlas.

Nhìn bên ngoài Nhà Trắng (nơi sinh hoạt và làm việc của các đời Tổng thống Mỹ) không quá rộng lớn, nguy nga nhưng do cấu trúc ẩn dưới mặt đất nên diện tích rất lớn. Ảnh: Leafly.

Bằng việc sử dụng những chi tiết đơn giản nhưng vẫn đẹp từ rào chắn phần đường cho người đi bộ đến hệ thống dây văng, cầu Cổng Vàng được coi là công trình kiến trúc thế kỷ XX của nước Mỹ. Ảnh: Lonely Planet.

Dinh thự Biltmore Estate (tọa lạc tại Ashville, Bắc Carolina) là tòa lâu đài lớn nhất nước Mỹ, xây dựng mô phỏng các tòa lâu đài ở châu Âu. Ảnh: Lonely Planet.

Tòa nhà được xây dựng từ 11 triệu viên gạch, gồm 250 phòng, trong đó có 35 phòng ngủ, 3 nhà bếp, 65 khu vực có lò sưởi, 43 phòng tắm. Ảnh: Lonely Planet.

Tòa nhà Chrysler Building (New York) là một cao ốc chọc trời ở phía đông nam Manhattan. Điểm nhấn của tòa nhà là những góc cạnh được thể hiện mềm mại, không có sự trùng lặp. Ảnh: Printest.

Đài tưởng niệm chiến binh trong chiến tranh Việt Nam, Washington DC được coi là tiêu chuẩn thể hiện sự am hiểu với kiến trúc khu tưởng niệm. Ảnh: Printest.

Khu tưởng niệm Lincoln, Washington DC như một kiệt tác kiến trúc mộc mạc. Các cột xẻ rãnh theo kiến trúc Doric tượng trưng cho 36 bang. Ảnh: Getty.

Nhà thờ Quốc gia ở thủ đô Washington DC, là nhà thờ lớn thứ hai ở Mỹ, được xây dựng trong thời gian kỷ lục, 80 năm. Ảnh: Wiki.

Theo Kiến thức