11 mẹo nhỏ giúρ bɑ̣n chụρ ɑ̉nh bằng smɑrtρhone đẹρ vɑ̀ độc chẳng kém gì cɑ́c cɑo thủ sống ɑ̉o

Chắc hẳn hầᴜ hết chᴜ́ng tɑ đềᴜ đɑ̃ từng chᴜ̣ρ ɑ̉nh tɾên smɑɾtρhone. Tᴜy nhiên, không ρhɑ̉i ɑi cᴜ̃ng biết cɑ́ch tɑ̣o ɾɑ những bức ɑ̉nh ấn tượng bằng chính chiếc smɑɾtρhone cᴜ̉ɑ mình.

Bên cạnh các phần mềm chỉnh sửa, bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ giúp trình chụp ảnh trên smartphone của bạn được nâng lên một tầm cao mới.

1. Sử dụng tai nghe

Mẹo này giúp bạn có thể chụp ảnh một cách nhanh chóng và ở một khoảng cách xa khi cần. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là kết nối tai nghe với smartphone, mở ứng dụng camera và sau đó nhấn nút “+” để chụp ảnh.

2. Selfie góc rộng không cần gậy

Rất khó chụp ảnh selfie góc rộng, đặc biệt là selfie cùng nhóm bạn khi bạn cầm smartphone trên tay. Hiện tại công việc này có thể dễ dàng hơn khi có gậy tự sướng. Tuy nhiên, khi không có gậy hoặc không muốn sự xuất hiện của chiếc gậy vô duyên trong ảnh bạn phải làm thế nào?

Giải pháp là sử dụng kẹp giấy, thẻ nhựa hoặc bất cứ thứ gì có thể làm chân đế cho smartphone. Sau khi cố định smartphone vào đó bạn có thể chụp ảnh selfie góc rộng bằng tính năng hẹn giờ chụp hoặc bằng tai nghe.

3. Tạo song sinh trong ảnh panorama

Mẹo này giúp bạn tạo ra một hoặc nhiều bản sao của đối tượng chỉ với một cú nhấp, không cần sự can thiệp của phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Hãy bật camera, vào chế độ chụp toàn cảnh, sắp xếp đối tượng vào đúng vị trí sau đó nhấn nút chụp và bắt đầu di chuyển điện thoại theo hướng cần chụp. Ngay khi đối tượng rời khung hình thứ nhất, hãy dừng hoặc di chuyển chậm lại. Cùng lúc đó, đối tượng nên di chuyển sang khung hình tiếp theo.

4. Chụp ảnh theo phong cách trái đất thu nhỏ

Để có những bức ảnh như thế này, bạn sẽ cần sự trợ giúp của các ứng dụng. Trên iOS, bạn có thể tải miễn phí ứng dụng RollWorld tuy nhiên ứng dụng này không hỗ trợ Android bạn phải bỏ một chút tiền để sở hữu ứng dụng tương tự mang tên Tiny Planet FX Pro hoặc tải các ứng dụng miễn phí khác.

Công việc bạn cần làm cũng khá đơn giản, tải ứng dụng về sau đó chụp hoặc chọn ảnh có sẵn. Sau một vài thiết lập đơn giản bạn sẽ có trong tay bức ảnh ưng ý.

5. Chụp ảnh dưới nước

Chụp ảnh dưới nước bằng smartphone thuận tiện hơn nhiều so với camera dù cho bạn không có case chống nước.

Cách thực hiện: Hãy đặt smartphone của bạn vào một chiếc cốc rỗng sau đó nhúng chiếc cốc xuống nước để chụp ảnh và tất nhiên đừng nhúng sâu tới mức nước tràn vào bên trong cốc. Để thuận tiện, hãy sử dụng tai nghe để chụp thay vì cố với nút chụp trên màn hình. Khi cần chụp ảnh ở độ sâu lớn hơn, hãy cho điện thoại của bạn vào một chiếc bao cao su rồi buộc chặt lại. Chiếc bao sẽ ngăn nước xâm nhập vào điện thoại nhưng vẫn đảm bảo màn hình cảm ứng hoạt động tốt.

6. Tận dụng ánh sáng phản chiếu

Đôi lúc những bức ảnh chụp chân dung cần thêm ánh sáng nhằm tăng chiều sâu và độ sáng. Để làm được điều này bạn hãy tận dụng những bề mặt phản chiếu. Bạn có thể dùng một tấm phản quang hoặc chỉ đơn giản là một tấm nhôm, đồng phẳng. Tấm phản quang sẽ giúp bạn tăng độ sáng cho các vùng tối hoặc tạo ra các tia sáng.

7. Sử dụng chế độ HDR

Ảnh chế độ thường bên trái, ảnh HDR bên phải

Chế độ HDR kết hợp nhiều bức ảnh với độ sáng khác nhau thành một. Nhờ vậy, hình ảnh thu được sẽ sáng hơn, màu sắc đa dạng hơn. Hiện tại hầu hết camera trên smartphone đều có chế độ chụp HDR nên bạn chỉ cần kích hoạt nó khi cần.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng ảnh HDR có dung lượng lớn hơn ảnh thường. Do vậy, đừng nên quá lạm dụng nó nếu không muốn smartphone bị hết bộ nhớ một cách nhanh chóng. Hãy để dành chế độ này cho các dịp đặc biệt như chụp ảnh lúc hoàng hôn, chụp cây xanh, những bông hoa tuyệt đẹp…

8. Gắn smartphone vào một quả bóng bay

Bạn hoàn toàn có thể chụp những bức ảnh từ trên cao mà không cần tới drone. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là gắn smartphone vào một quả bóng bay.

Hãy lấy một quả bóng lớn chứa đầy khí heli sau đó buộc chặt nó vào một sợi dây đủ dài. Tiếp theo, hãy gắn chặt smartphone của bạn vào quả bóng. Cầm chặt dây, thả quả bóng bay lên trời và chụp ảnh nhờ chế độ hẹn giờ. Phương pháp này hơi mạo hiểm nên bạn hãy nhớ trang bị cho smartphone của mình một chiếc case chống va đập tốt và kích hoạt sẵn tính năng tìm kiếm đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

9. Chụp macro

Chắc chắn chụp macro không phải thế mạnh của smartphone nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một ống kính nhỏ. Bạn có thể tìm thấy những ống kính như thế này trong đèn chiếu laser hoặc đèn pin bỏ túi. Tiếp theo, hãy gắn ống kính vào camera smartphone bằng kẹp tóc và băng dính. Sau khi hoàn thành, hãy tận hưởng những bức ảnh macro tuyệt vời.

10. Dùng kính râm làm kính lọc phân cực

Khi không có kích lọc phân cực chuyên dụng, bạn có thể sử dụng kính râm. Kính râm có thể làm cho mặt nước rõ ràng hơn, loại bỏ ánh sáng chói và làm cho bầu trời đẹp hơn trong ảnh.

11. Thêm hiệu ứng màu sắc độc đáo cho bức ảnh

Những hiệu ứng màu sắc có thể khiến bức ảnh của bạn trở nên độc đáo hơn. Để thêm chúng vào ảnh, bạn cần đặt tấm nilon màu gần như trong suốt ở rìa camera sau đó chụp ảnh. Bạn cũng có thể chụp xuyên qua tấm giấy màu để tạo hiệu ứng cầu vồng.

Theo Bright Side