12 nghi phạm bắt cóc ông chủ đánh bạc trực tuyến Mỹ sa lưới

Cảnh sát Costa Rica và Tây Ban Nha bắt giữ 12 người liên quan tới vụ bắt cóc chủ một nền tảng đánh bạc trực tuyến người Mỹ.

Cảnh sát Costa Rica đột kích vào nhà nghi phạm. Video: La Nacion.

William Sean Creighton Kopko, 43 tuổi, chủ của 5Dimes, một nền tảng đánh bạc trực tuyến, bị bắt cóc hôm 24/9/2018 tại Costa Rica, theo CNN. Gia đình Kopko đã đồng ý trả số Bitcoin trị giá 950.800 USD để chuộc, khi những kẻ bắt cóc nhiều lần gọi điện dọa giết Kopko. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, chúng ngừng liên lạc và Kopko vẫn mất tích.

Các nghi phạm trốn sang Cuba. Đầu tháng 11/2018, Costa Rica thông báo cho Tây Ban Nha biết các nghi phạm đã rời Cuba và nhập cảnh vào nước này ở sân bay Madrid Barajas. Chúng thuê một căn nhà ở thành phố Zaragoza và bị bắt tại đó.

Nghi phạm bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ. Ảnh: Cảnh sát Tây Ban Nha.

Nghi phạm bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ. Ảnh: Cảnh sát Tây Ban Nha.

Các nhà điều tra Costa Rica đột kích vào một căn nhà ở Costa Rica hôm 12/1, bắt giữ 9 kẻ khác bị tình nghi liên quan tới vụ bắt cóc. Tuy nhiên, hiện chưa rõ số phận của Kopko.

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo trên trang web “số lượng tội phạm đang gia tăng ở Costa Rica và thường chọn nạn nhân là công dân Mỹ”. Tháng 11 năm ngoái, các nhà chức trách phát hiện thi thể một nữ công dân Mỹ là Carla Stefaniak sau khi cô mất tích ở Costa Rica. Nhân viên bảo vệ tại căn hộ mà Stefaniak thuê qua ứng dụng AirbnB là nghi phạm.