15 siêu thị Whole Foods ở Nam California bị tin tặc tấn công

ORANGE COUNTY, California (NV) – Amazon vừa cho biết thêm thông tin về vụ tin tặc tấn công hệ thống thẻ tín dụng của hệ thống siêu thị Whole Foods, trong đó có 15 siêu thị ở Nam California.

Hồi cuối Tháng Tám, Amazon mua lại Whole Food với giá $13.7 tỷ.

Rồi đến cuối Tháng Chín, Amazon cho biết hệ thống siêu thị này, ở 30 tiểu bang, bị tin tặc tấn công.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, cuộc tấn công này xảy ra từ ngày 10 Tháng Ba đến 28 Tháng Chin, làm ảnh hưởng đến hệ thống thẻ tín dụng của các tiệm ăn và quán rượu, bên trong siêu thị.

Những người đi chợ, và khách hàng Amazon, không bị ảnh hưởng gì.

Whole Foods ghi trong một thông cáo: “Phần mềm của tin tặc sao chép các thông tin trên thẻ tín dụng của khách tại các tiệm ăn và quán rượu.”

Whole Foods còn cho biết họ phát hiện ra những vụ tin tặc đột nhập trái phép vào hệ thống của mình, vào ngày 23 Tháng Chín, và công bố chỉ một tuần sau đó.

Sau đó, công ty này cho biết họ đã thay thế hệ thống trả tiền bằng thẻ tín dụng, và chặn hết các vụ đột nhập trái phép, và xin lỗi khách hàng vì các bất tiện hay lo lắng, do vụ tin tặc tấn công này gây ra.

Hồi Thứ Sáu, 20 Tháng Mười, Whole Foods có đưa ra danh sách các tiệm ăn và quán rượu bị ảnh hưởng, trong đó có những siêu thị ở Orange County là Hunting Beach, Brea, Irvine, Newport Beach, Tustin, Laguna Niguel.

(TL)