2 bệnh nhân người Anh được chữa khỏi Covid-19 chia sẻ trước khi lên máy bay về nước: “Tôi rất cảm động vì sự chu đáo của các bạn”

“Tôi rất cảm động vì sự chu đáo của các bạn, chúng tôi đã được chăm sóc rất tốt… Cảm ơn các bạn, cảm ơn Đà Nẵng. Hẹn gặp lại”, đó là chia sẻ của 2 bệnh nhân Anh được Bệnh viện Đà Nẵng chữa khỏi Covid-19, trước khi lên máy bay về nước.

Trưa 10/4, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Đà Nẵng (Sở Du lịch Đà Nẵng) cho biết, 2 du khách người Anh (bệnh nhân Covid-19 số 22 và 23) sáng nay vừa hoàn thành thủ tục cách ly sau 2 tuần điều trị và đã chính thức lên máy bay rời Đà Nẵng để về nước.

Trong hơn 1 tháng kể từ khi phát hiện dương tính với Covid-19, hai du khách người Anh đã nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ các y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và từ các chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng.

2 bệnh nhân người Anh được chữa khỏi Covid-19 chia sẻ trước khi lên máy bay về nước: Tôi rất cảm động vì sự chu đáo của các bạn - Ảnh 1.

Một nụ cười cảm ơn Đà Nẵng, một nụ cười tạm biệt Đà Nẵng và một nụ cười Hẹn gặp lại Đà Nẵng vào một ngày không xa…

Một tháng căng thẳng chống chọi với dịch bệnh đã qua đi, hai du khách nay đã có thể khỏe mạnh và mỉm cười đón chuyến bay cuối cùng về nước trước khi các hãng hàng không tạm dừng khai thác.

Trước khi lên máy bay về nước, 2 du khách xúc động, chia sẻ: “Tôi rất cảm động vì sự chu đáo của các bạn, chúng tôi đã được chăm sóc rất tốt. Dù chúng tôi cảm thấy mệt mỏi khi bị cách ly hơn 1 tháng vừa qua nhưng nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các y bác sĩ, y tá và Trung tâm Hỗ trợ du khách, chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Mặc dù hành trình của chúng tôi tại TP Đà Nẵng còn dang dở nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại Thành phố xinh đẹp này trong một ngày rất gần, bởi dịch vụ du lịch của Đà Nẵng rất tuyệt vời. Cảm ơn các bạn, cảm ơn Đà Nẵng. Hẹn gặp lại”.

2 bệnh nhân người Anh được chữa khỏi Covid-19 chia sẻ trước khi lên máy bay về nước: Tôi rất cảm động vì sự chu đáo của các bạn - Ảnh 2.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng vui mừng vì bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng đã được xuất viện.

Trước đó, 2 du khách Anh được phát hiện nhiễm Covid-19 khi đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng). 2 bệnh nhân này còn lây bệnh cho một nữ nhân viên siêu thị Điện máy xanh tại Đà Nẵng.

Sau thời gian điều trị tích cực, ngày 27/3, 2 du khách người Anh đã khỏi bệnh và xuất viện, nhưng được tiếp tục cách ly để theo dõi 14 ngày tại khách sạn theo quy định.

Trưa nay (10/4), Bệnh viện Đà Nẵng vừa thực hiện thủ tục xuất viện cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 135. Đây là bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Đà Nẵng.