Nể nữ tỷ phú bánh mì Sài Gòn: U80 vẫn làm việc tới 2h sáng, nhiều tiền nhưng không xài thẻ ATM

Câu chuyện vḕ tỷ phú bánh mì Sài Gòn hẳn sẽ khiḗn nhiḕu người trầm trồ, ngưỡng mộ vì bà là hình mẫu phụ nữ quyḗt đoán, bản lĩnh, chăm chỉ làm việc để xây dựng sự nghiệp. 

Những ngày qua, hẳn nhiḕu người cũng nghe đḗn drama liȇn quan đḗn cửa hàng bánh mì nổi tiḗng 30 năm tại Sài Gòn. Tạm gác drama ấy qua bȇn, tại thành phố này còn có một thương hiệu bánh mì cũng nổi tiḗng không kém. Đặc biệt, câu chuyện vḕ người phụ nữ vốn là chủ của cửa hàng bánh mì này hẳn sẽ truyḕn động lực đḗn nhiḕu chị em đấy!

Theo thông tin đọc được, bà Nguyễn Thị Dậu, hay còn được gọi với cái tȇn thân mật là dì Gái vốn là chủ của cửa hàng bánh mì N.L nổi tiḗng ở Sài Gòn. Năm 1968, dì Gái mưu sinh bằng xe bánh mì ở lḕ đường Lý Chính Thắng (phía trước trường Nguyễn Thị Minh Khai bây giờ). Sau đó, người phụ nữ này mở một cửa hàng bánh mì ở đường Hàm Nghi (quận 1) và bán đḗn tận hôm nay.

hình ảnh

(Ảnh: Người đô thị)

Những câu chuyện vḕ các sống của dì Gái mới thật sự là điḕu làm nȇn tȇn tuổi của người phụ nữ giỏi giang này. Trong thời đại 4.0, dì không dùng điện thoại di đồng và Internet lại càng không. Lý giải vḕ việc tránh xa mạng xã hội cũng như công nghệ, dì Gái e ngại nḗu gặp phải phiḕn phức không cần thiḗt.

Vốn là chủ của thương hiệu bánh mì nổi tiḗng, điḕu đặc biệt là dì Gái không có tài khoản ngân hàng cá nhân. Trước đây, dì từng trượt visa tới 2 lần chỉ vì không có tài khoản cá nhân nȇn không thể chứng minh khả năng tài chính.

hình ảnh

Dì Gái thường xuyȇn làm từ thiện. (Ảnh Báo công an)

Hiện tại, ở tuổi U80 nhưng bà chủ thương hiệu bánh mì vẫn miệt mài làm việc thay vì có suy nghĩ hưởng thụ. Mỗi ngày, dì Gái dậy từ 6h sáng để kiểm tra các khâu chḗ biḗn thịt nguội. Sau đó, bà đi bợi từ 8h – 10h để rèn luyện sức khỏe. Người phụ nữ này thường đi ngủ lúc 2h sáng sau một ngày gặp gỡ khách, hướng dẫn nhân viȇn, lo toan nhiḕu khâu tại cửa hàng. Ngay cả dịp Tḗt, dì Gái vẫn duy trì nḗp sinh hoạt này và không cho phép bản thân lười biḗng hay có tâm lý hưởng thụ.

Cách dì Gái làm việc như đang tận hưởng, tìm được niḕm vui nȇn không thấy mệt mỏi. Chưa kể, việc chăm chỉ tập thể dục nȇn dù đã U80 nhưng dì Gái vẫn rất minh mẫn, khỏe mạnh để điḕu hành công việc kinh doanh.

hình ảnh

(Ảnh: Đời sống pháp luật)

Nói vḕ tính quyḗt đoán, hḗt lòng vì công việc của dì Gái không thể không nhắc đḗn câu chuyện dì từng bay sang Úc chỉ vì có một cửa hàng bánh mì trùng tȇn với thương hiệu của mình. Bà chủ cửa hàng bánh mì nổi tiḗng ở Sài gòn nhất quyḗt muốn ăn thử và kḗt luận bánh mì của tiệm này không ngon.

Sau mấy chục năm ròng tận tụy với công việc và xây dựng sự nghiệp, người phụ nữ này lựa chọn cuộc sống độc thân. “Tuy không có con nhưng bù lại tôi có tình yȇu thương của những chị em và các cháu giỏi giang trong nhà. Điḕu quan trọng là ở tuổi này, tôi vẫn được ngày ngày làm việc tôi thích”, dì Gái từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

hình ảnh

Thực tḗ, có nhiḕu phụ nữ như dì Gái khi lựa chọn trở thành “nữ tướng” và chăm chỉ làm việc, tận tụy xây dựng sự nghiệp đáng ngưỡng mộ. Có người chọn hôn nhân, gia đình để hạnh phúc nhưng cũng có người chọn công việc để tìm niḕm vui như dì Gái. Lựa chọn điḕu gì cũng được, miễn sao phụ nữ cảm thấy hạnh phúc với con đường của mình và gặt hái thành công từ đó sẽ tuyệt vời biḗt bao.