Nhà nhiều ruồi, treo túi nilon đựng nước với vài đồng sẽ thấy điều bất пgờ

Không chỉ gây phiền toái cho cuộc sống, ruồi còn là trung gian truyền nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Chỉ cần thả vài đồng xu vào túi nilon đựng nước, lũ ruồi sẽ không dám bén mảng đến ngôi nhà bạn nữa.

I. Cách đuổi ruồi bằng túi nilon đựng nước

Đây là một cách đuổi ruồi mà quán ăn hoặc các tiệm bán thịt rất hay sử dụng. Bạn chỉ việc đổ đầy nước vào một chiếc túi nilon và bỏ thêm vài đồng xu rồi buộc thật căng tròn. Treo túi lên trên cao tại cửa sổ, cửa ra vào hoặc ngay trên nơi đang chứa thực phẩm.

Nhà nhiều ruồi, treo túi nilon đựng nước với vài đồng sẽ thấy điều bất ngờ - 1

Do cấu tạo của mắt ruồi có thể nhìn được cả 360 độ khiến chúng đổi góc nhìn liên tục và từ nhiều hướng. Ánh sáng đi qua túi nước xảy ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng, không đi theo đường thẳng mà bị gấp khúc. Từ đó, lũ ruồi sẽ mất thăng bằng, bay loạn xạ và tìm cách tránh xa nơi mà bạn đang treo túi nilon kia.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách làm này bằng cách thả đồng xu vào 1 ly nước đặt trên bàn. Hình ảnh phản chiếu của đồng xu trong ly nước làm con ruồi thấy giống với con mắt của những loài côn trùng lớn hơn và cảm thấy bị đe dọa và chạy mất dép.

Nhà nhiều ruồi, treo túi nilon đựng nước với vài đồng sẽ thấy điều bất ngờ - 3

II. Sử dụng chuối chín, giấm táo

Bạn chuẩn bị 1-2 chiếc bát, màng bọc thực phẩm và chuối chín thơm để thu hút ruồi.

Trước tiên, hãy lột vỏ chuối và cắt thành nhiều khoanh nhỏ, cho vào bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và chắc miệng bát lại. Tiếp theo, dùng một cây tăm hoặc đinh nhỏ chọc thủng nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt miếng màng bọc để mùi chuối chín có thể thoát ra và thu hút ruồi. Ruồi sẽ chui vào bát mà không thoát ra được.

Ngoài ra, bạn có thể làm tương tự cách trên và thay chuối chín bằng dung dịch giấm táo hòa thêm vài giọt nước rửa bát cũng rất hiệu quả.

III. Diệt ruồi bằng quả chanh, vỏ cam

Đầu tiên, cắt đôi 1 quả chanh rồi đặt vào trong lò vi sóng và mở cửa lò qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đóng cửa lò lại và khởi động khoảng vài phút. Khi mở cửa lò vi sóng ra, mùi chanh sẽ tỏa khắp căn bếp, ruồi giấm rất sợ mùi này và sẽ không dám tới gần nữa.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt vỏ cam, chanh tươi ở khu vực có nhiều ruồi. Vỏ cam, chanh không chỉ tỏa ra mùi thơm dễ chịu mà còn giúp bạn đuổi ruồi rất hiệu quả, chúng rất sợ và không dám đến gần khi ngửi thấy mùi này.

Ngoài những cách đuổi ruồi trên, để ngăn chặn triệt để việc ruồi không xuất hiện trong nhà, bạn cũng cần lưu ý thêm rằng:

– Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ. Đậy nắp tất cả thùng đựng rác và thùng ủ phân, chú ý đổ rác thường xuyên để ruồi không có nơi ẩn nấp.

– Vứt bỏ những trái cây rau củ đã hỏng, không tích trữ lâu ngày trong nhà để dụ ruồi đến.

– Có thể dùng thêm lưới chắn trên cửa sổ, cửa ra vào, và nhớ bít kín lại để kiểm soát ruồi và các loại côn trùng khác.

– Trồng thêm cây thảo mộc trong nhà giúp xua đuổi ruồi như húng quế, bạc hà, hương thảo,…

Nhà nhiều ruồi, treo túi nilon đựng nước với vài đồng sẽ thấy điều bất ngờ - 9

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học nghệ thuật)