4 món dù ngon đến mấy cũng không được hâm lại vì cực độc, nhiềᴜ người vẫn vô tư làm

Những món này dù ngon đến cỡ nào cũng tᴜyệt đối không đem hâm lại.

4 món dù ngon đến mấy cũng không được hâm lại vì cực độc, nhiều người vẫn vô tư làm

Các chuyên gia khuyên bạn, nên hạn chế hâm lại đồ ăn bởi thao tác này có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Đặc biệt là 4 món dưới đây có ngon đến mấy cũng tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng kẻo rước họa vào người.

Thịt gà

Thịt gà là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là protein. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, nếu hâm lại thịt gà bằng lò vi sóng bởi protein trong loại thịt này sẽ bị biến đổi thành chất độc hại ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Trong trường hợp thịt gà còn thừa từ bữa trước bạn có thể dùng như 1 món nguội.

Trứng

Nhắc đến thực phẩm phổ biến nhất với người Việt thì không thể bỏ qua trứng.

Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng cùng các loại vitamin tốt cho cơ thể.

Mặc dù vậy nhưng các món chế biến từ trứng chỉ nên ăn trong 1 bữa. Nếu còn thừa không nên hâm nóng lại bởi dưới tác động của nhiệt độ chất có trong lòng đỏ sẽ bị biến thành chất gây hại tới sức khỏe.

Nấm

Giống như thịt gà, nấm rất giàu protein. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bạn chỉ nên ăn nấm trong 1 bữa thay vì nấu 1 nồi lớn rồi hâm đi hâm lại.

Nguyên nhân là do việc hâm nóng món nấm sẽ làm protein có trong nó bị biến đổi và tạo thành chất gây hại.

Cơm

Rất nhiều gia đình thường hâm nóng lại cơm nguội, đây là thói quen tai hại phải bỏ ngay nếu không muốn cơ thể gặp rắc rối.

Nghiên cứu đã chỉ ra, việc bảo quản cơm nguội trước khi được hâm nóng sai cách có thể khiến cơm bị hỏng cao vì thế lúc hâm lại dễ làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, trong gạo còn có thể có vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm Bacillus cereus. Khi cơm nguội để ở nhiệt độ thường sẽ tạo điều kiện cho bào tử và các vi khuẩn gây hại sinh sôi.

Cơm nguội sẽ thực sự nguy hiểm khi hâm nóng khi bảo quản trong tủ lạnh nhiều hơn 24 tiếng. Do đó, nên bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/4-mon-du-ngon-den-may-cung-khong-duoc-ham-lai-vi-cuc-doc-nhieu-nguoi-van-vo-tu-lam-d45683.html