4 “rác” trong cơ thể càng ít thì tuổi thọ càng lâu

Với mức sống ngày càng được cải thiện, chỉ số sức khỏe và tuổi thọ trung bình của người dân được nâng cao, nhưng ngày càng có nhiều loại bệnh tật xuất hiện ở con người, và tuổi thọ thực sự là điều có thể nói trước được.

Có nhiều yếu tố quyết định tuổi thọ, chẳng hạn như gia đình có gen trường thọ hay không, thói quen sinh hoạt thông thường có đều đặn không, tâm lý cá nhân tốt hay không, môi trường sống tốt hay xấu, v.v. và nhiều người theo đuổi tuổi thọ bằng cách ăn nhiều sản phẩm chăm sóc da hoặc Thực hiện rất nhiều bài tập thể dục, trên thực tế, bạn có thể dự đoán chính xác liệu mình có thể trở thành con cưng của tuổi thọ hay không thông qua sự sạch sẽ của 4 bộ phận, và bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp chăm sóc có mục tiêu.

  • Thiếu sự lưu thông huyết quản

Như câu nói, “mạch máu sống lâu và con người sống lâu.” Có một số lượng lớn các mạch máu phân bố khắp cơ thể chúng ta. Chúng đảm bảo hoạt động bình thường của máu khắp cơ thể. Chỉ bằng cách này, các cơ quan khác nhau mới có thể nhận được nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng ổn định, đồng thời phản ứng kịp thời với các chỉ dẫn từ não. Tuy nhiên, nhiều hành vi thông thường của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mạch máu. Các chấn thương, chẳng hạn như chế độ ăn nhiều calo, nhiều chất béo, thức khuya và tập thể dục gắng sức, … có thể dẫn đến giảm độ đàn hồi của mạch máu, tăng rác trong mạch máu, tắc nghẽn mạch máu, xơ cứng động mạch và các vấn đề khác.

Khuyến cáo: Mọi người phải xây dựng thói quen ăn uống tốt trong sinh hoạt, trên cơ sở đảm bảo dinh dưỡng, cố gắng ăn nhạt và uống nhiều nước, điều này có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, đồng thời thực hiện các bài tập kéo giãn cơ thể thường xuyên. Điều này cũng có thể tăng cường độ đàn hồi của mạch máu và đảm bảo lưu lượng máu bình thường.

  • Làm sạch chất thải ở miệng hơn

Miệng là rào cản đầu tiên để thức ăn đi vào cơ thể, độ sạch của nó liên quan mật thiết đến sức khỏe của cơ thể, thức ăn vào cơ thể phải được răng nhai để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển đường tiêu hóa và phân hủy cấu trúc của răng và lưỡi. Nó phức tạp hơn, cặn thức ăn dễ xuất hiện, nếu không được làm sạch kịp thời dễ sinh ra một số lượng lớn vi khuẩn, không chỉ gây đau răng mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh từ miệng rất nhiều.

Đề nghị: Mọi người phải cẩn thận khi đánh răng, bạn nên đánh răng hàng ngày và trước khi đi ngủ vào buổi tối, không được lơ là việc vệ sinh lưỡi khi đánh răng. Ngoài ra, nên súc miệng sau ba bữa ăn một ngày để có thể làm sạch miệng hoàn toàn. , Để tránh sự sinh sản của vi khuẩn.

  • Chất thải gan

Trong cuộc sống hàng ngày nên uống nhiều nước có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và thải các chất cấp tốc ra ngoài hiệu quả.

Gan là cơ quan thải ðộc và giải ðộc chính trong cơ thể chúng ta, mỗi thức ăn, mỗi ngụm nước uống vào cơ thể đều phải được gan sàng lọc để ngăn chặn tất cả các chất ðộc có trong nó, hiện nay người ta thường chỉ chú trọng đến mùi vị khi lựa chọn thực phẩm. Vệ sinh thực phẩm ngày càng được chú trọng hơn nên có thể sẽ tồn đọng một lượng lớn ðộc tố, rác thải trong gan, nếu không được làm sạch kịp thời sẽ dễ dẫn đến giảm hoạt động của gan và làm tổn thương tế bào gan.

Gợi ý: Uống nhiều nước trong cuộc sống hàng ngày có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và quá trình bài tiết của cơ thể được tăng tốc, đồng thời ăn thêm các thực phẩm như mướp đắng, đậu xanh, chúng có thể tăng cường khả năng giải ðộc của gan và phục hồi các tế bào gan bị tổn thương một cách hiệu quả. .

  • Chất thải đường tiêu hóa bị ứ tắc

Một phần thức ăn chúng ta ăn vào cơ thể cần được dạ dày tiêu hóa và phâη hủy sau đó cung cấp cho toàn bộ cơ thể hoạt động, một phần khác trở thành chất thải chuyển hóa, thải ra ngoài qua đường ruột, do đó sức khỏe của ruột và dạ dày liên quan trực tiếp đến việc cơ thể có được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hay không. Con người ngày càng có thói quen ăn uống không lành mạnh dẫn đến gánh nặng hoạt động của đường tiêu hóa tăng lên rất nhiều, do đó, một lượng lớn rác có khả năng tích tụ trong dạ dày, nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ dễ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, đồng thời có thể gây bệnh cho tế bào đường tiêu hóa. .

Gợi ý: Cần xây dựng đồng hồ sinh học đại tiện, đi đại tiện đúng giờ mỗi ngày, tống khứ rác thải trong dạ dày ra ngoài, đồng thời ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như cần tây, ngũ cốc nguyên hạt, táo để tăng cường hoạt động của dạ dày. Thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất của cơ thể.

Tuệ An ( Theo secretchina.com)