4 thói qᴜeп vợ chồпg пêп có khi đi пgủ để hạпh ρhúc hơп

Những cặp vợ chồng hạnh phúc rất hay có những thói quen tốt. Sɑu đây là 4 thói quen khi đi ngủ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn.

1. Vợ chồng hay trò chuyện trước giờ đi ngủ

Để cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn, cả hai vợ chồng nên có thói quen trò chuyện trước lúc ngủ. Có thể có những chuyện riêng tư cả hai không tiện nói trước mặt bọn trẻ thì trước khi đi ngủ hai người có thể nói với nhau.

Ví dụ, vợ chồng có thể hỏi nhau về ngày hôm nay thế nào, anh/em có chuyện vui hay không.

Chồng có thể hỏi là hôm nay em thế nào, công việc mới ổn chứ, hay chuyện hôm trước thế nào rồi, em giải quyết xong chưa….

Vợ cung có thể bắt đầu câu chuyện với chồng bằng những câu hỏi tương tự như vậy.

2. Cả hai cảm thấy thoải mái, không áp lực

 

Để hạnh phúc hơn, cả hai vợ chồng nên tạo cảm giác thoải mái khi đi ngủ

Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường có thói quen tạo cho nhau cảm giác thoải mái trước khi ngủ. Họ nói chuyện nhưng tránh cãi vã, tránh nói những điều căng thẳng.

Thêm vào đó, họ không quá coi trọng việc hai vợ chồng đi ngủ là cứ tay kề tay ôm nhau cả đêm để chứng tỏ hạnh phúc của mình. Họ có thể có nhiều tư thế ngủ khác nhau, miễn là đối phương thích.

Cả hai vợ chồng có thể quay mặt vào nhau, quay lưng lại, gác chân, thậm chí là… vợ chồng ngủ riêng nếu cần.

Có nghiên cứu trước đây cho biết trong trường hợp 1 trong hai người gây ảnh hưởng đến giấc ngủ người khác thì cả hai ngủ riêng cũng không có vấn đề gì cả.

Điều quan trọng là giấc ngủ của cả hai vợ chồng được bảo đảm để sáng hôm sau có thể thức dậy một cách tươi tắn, thoải mái nhất.

3. Đi ngủ cùng nhau

Muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc, hai người nên đi ngủ cùng nhau

Một thói quen tốt khi đi ngủ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn đó là đi ngủ cùng nhau. Bởi vì người ngủ sau có thể làm ảnh hưởng đến người ngủ trước.

Giả sử vợ đi ngủ trước mà chồng vẫn lọ mọ đêm hôm xem phim, chơi game làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của vợ. Hay chồng ngủ trước, còn vợ thì thích đọc sách đêm khuya, nghe kể chuyện, đi ra đi vào cũng khiến giấc ngủ của chồng không được trọn vẹn.

Một giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng trong việc giúp hai vợ chồng cảm thấy vui vẻ hơn. Vì thế, để vợ chồng hạnh phúc hơn, hai người nên đi ngủ cùng nhau, tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của nhau.

4. Tạo cảm giác thân mật

Vợ chồng hạnh phúc tạo cảm giác thân mật, chia sẻ khi đi ngủ

Dĩ nhiên những cặp vợ chồng hạnh phúc không thể thiếu một cuộc sống chăn gối viên mãn. Tuy nhiên, không phải bắt buộc lúc nào vợ chồng cũng gần gũi nhau mà còn tùy thuộc vào cảm xúc của mỗi người, sức khỏe của cả hai thế nào.

Ví dụ có những lúc vợ hoặc chồng cảm thấy mệt mỏi nên giảm mặn mà trong chuyện chăn gối, cả hai vợ chồng nên thông cảm cho nhau. Còn nếu gây ra áp lực về chuyện đó, cả hai sẽ dần mất đi sự chia sẻ và sẽ không thể hạnh phúc như mong muốn.

Nhiều cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn từ chuyện riêng tư của họ là cung là do thiếu sự tôn trọng và cảm thông cho nhau.