4 thực ρhẩm là ‘kẻ thù’ củɑ người cận thị, càng ăn mắt càng mờ dần

Đôi mắt là một tɾong những bộ ρhận qᴜɑn tɾọng nhất củɑ con người, bảo vệ mắt là điềᴜ vô cùng cần thiết. Dưới đây là 4 thực ρhẩm tàn ρhá đôi mắt củɑ bạn, nhất là với người đã bị bệnh về mắt, hãy tɾánh càng xɑ càng tốt.

4 thực phẩm là ‘kẻ thù’ của người cận thị, càng ăn mắt càng mờ dần

Bên cạnh những thực phẩm giúp cải thiện, tăng cường các chất dinh dưỡng bồi bổ cho mắt còn có một số loại thực phẩm gây hại cho mắt có thể bạn chưa biết.

1. Bánh quy

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bánh quy là thực phẩm có thể tác động xấu tới đôi mắt của bạn.

Một nghiên cứu của các nhà khoa Mỹ đã chứng minh rằng trong bánh quy có chứa chất béo thực vật không bão hòa trong bánh quy có thể gây tắc nghẽn động mạch đồng thời làm tăng áp lực tới các tế bào bên trong mắt của bạn.

Điều này khiến cho dòng chảy của máu trong đôi mắt bị chặn, nó sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy, khiến cho mắt bạn mệt mỏi và nhìn mờ dần mỗi ngày.

2. Bơ thực vật

Nhiều người cho rằng bơ thực vật tốt cho sức khỏe, nhưng họ không hề biết rằng các loại bơ thực vật cũng phải trải qua quá trình hydro hóa chuyển từ dạng lỏng thành dạng rắn.

Khi bạn ăn nhiều loại bơ thực vật sẽ làm cho quá trình hydro hóa, gần như tất cả vitamin và khoáng chất có lợi chuyển đổi thành chất béo bão hòa gây nguy hiểm cho đôi mắt của bạn.

3. Thực phẩm chiên rán

Khi bạn ăn qua nhiều thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh sẽ khiến cho các tế bào gốc tự do trong cơ thể tăng lên và gây hại tới các tế bào mắt, dẫn đến rối loạn mắt.

Đồng thời, thực phẩm chiên rán cũng khiến cho quá trình lão hóa của bạn diễn ra nhanh hơn, bạn sẽ trông già đi mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên tránh xa những thực phẩm chiên rán.

4. Đường

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết đường là thực phẩm cực kỳ độc hại cho sức khỏe con người, trong đó có đôi mắt. Theo Ecofrendfood, tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu đường tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Tại Mỹ đường cũng là nguyên nhân khiến cho đôi mắt của nhiều người nhìn kém đi. Chính vì vậy, chúng ta nên hạn chế sử dụng đường trong hầu hết các món ăn của mình.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/4-thuc-pham-la-ke-thu-cua-nguoi-can-thi-cang-an-mat-cang-mo-dan-d45902.html