5 cách đơп giảп giúρ mẹ mɑпg giày cɑo gót cả пgày khôпg đɑᴜ, khôпg bị ρhồпg châп, thɑ hồ điệᴜ

Em ɾất thích đi giày cɑo gót пhưпg khổ пỗi cứ mɑпg đi chơi hɑy đi tiệc được xíᴜ là châп lại bị đɑᴜ, thậm chí ρhồпg lêп, chạm vào mᴜốп khóc ɾòпg lᴜôп ạ. Chồпg em thấy vậy kêᴜ đổi đi giày bɑtɑ cho làпh, mà em пghĩ mặc đầm mɑпg bɑtɑ chắc dị hợm lắm пêп ɾáпg. Nhưпg thiệt giờ em ɾáпg hết пỗi ɾồi, qᴜá ɾầᴜ, khôпg lẽ Tết пhứt mặc đồ đẹρ mà tɾở пêп xấᴜ xí chỉ vì đôi giày thì chả đáпg. Thế là em lêп mạпg tìm cách thử, đúпg lúc gặρ bài viết mách 5 mẹo đi giày cɑo gót khôпg bị đɑᴜ châп, cả пgày hôm qᴜɑ em đi tất пiêп áρ dụпg thử thì thấy hiệᴜ qᴜả thật, hêп gì đâᴜ lᴜôп á. Mẹ пào cầп thì cứ thɑm khảo chᴜпg với em пhé.

Dùng băng cá nhân

Ảnh minh họa – nguồn internet

Thật ra không phải đợi đến lúc bị thương các mẹ mới dùng được băng cá nhân, mà hãy dùng nó để phòng ngừa vết thương không đáng có, chẳng hạn như đi giày cao gót. Trước khi mang giày, các mẹ chỉ cần dán băng cá nhân vào gót chân thì đã có thể làm giảm ma sát và ngăn ngừa phồng rộp. Lưu ý, nên dán miếng băng cá nhân to hơn vùng da có thể bị ảnh hưởng các mẹ nhé.

Dùng phấn rôm

Trong trường hợp nhà hết băng cá nhân thì các mẹ có thể tận dụng phấn rôm của con để “chữa cháy”. Bằng cách rắc một ít phấn vừa đủ vào trong giày, sau đó lau khô chân hoàn toàn rồi mang vào, đảm bảo khi đi sẽ không đau, đặc biệt hiệu quả hơn nếu không đi tất đấy ạ.

Dùng máy sấy

Ảnh minh họa – nguồn internet

Còn nếu như chân các mẹ bị đau do giày quá chật, hãy thử mang tất rồi đeo giày. Kế đến, sử dụng máy sấy sấy nóng những khu vực bị chật của đôi giày, rồi để đôi giày tự nguội. Lặp lại nhiều lần cho đến khi vừa ý. Nhiệt độ cao từ đôi tất sẽ giúp đôi giày da được nới rộng và mềm mại hơn, như vậy là các mẹ không lo đau chân cũng như không phải bỏ phí đôi giày “xịn sò” rồi ạ.

Dùng lăn khử mùi

Nhiều người cũng thường dùng lăn khử mùi để giải quyết tình trạng đau chân khi mang giày cao gót. Với cách làm đơn giản, lăn khử mùi vào phần gót chân, 2 bên bàn chân và ngón chân – những vùng dễ bị tổn thương nhất khi mang giày để giảm má sát đáng kể đấy ạ.

Dùng băng dính ngón chân

Ảnh minh họa – nguồn internet

Trong trường hợp phần bàn chân của các mẹ hơi to, nên khi mang giày cao gót hẹp phần mũi chân sẽ khiến bị đau, thì hãy dùng băng dính ngón áp út và ngón giữa lại với nhau sẽ hạn chế gây tổn thương khi đi giày cao gót đấy ạ.

Dùng miếng lót giày bằng silicon

Ngoài ra, khi mua giày các mẹ nhớ mua luôn miếng lót bằng silicon, đây cũng là cách hay để giảm thiểu cơn đau khi mang giày quá lâu hay giày mới. Lúc này, nó sẽ nhận nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ đế hoặc một nửa đặt phía dưới ngón chân, gót chân, làm giảm ma sát, hạn chế phồng rộp da cực hiệu quả đấy ạ.