5 thói quen buổi sáng tốt cho sức khỏe

Những hoạt động đơn giản như mát xɑ tɑi, ᴜống nước chɑnh ấm, làm sạch lưỡi… có thể giúρ bạn thêm tỉnh táo, tɾàn đầy năng lượng để bắt đầᴜ một ngày mới.

1. Mát xa tai

Xoa bóp đôi tai sẽ khiến bạn hoàn toàn thức tỉnh. Hãy thực hiện động tác này ngay khi bạn còn đang nằm trên giường. Kích thích nhẹ nhàng vào các bộ phận nhạy cảm của tai để cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

2. Làm sạch lưỡi

Chúng ta đều biết rằng cần làm sạch răng hai lần mỗi ngày. Nhưng bạn không nên dừng lại ở đó vì một lượng lớn vi khuẩn cũng tích lũy trên lưỡi. Những vi khuẩn này có thể gây hôi miệng, mảng bám răng, sâu răng và các vấn đề với nướu. Do đó, làm sạch lưỡi mỗi ngày với bàn chải đánh răng thông thường cũng là cách để bạn bảo vệ hơi thở thơm mát và hàm răng chắc khỏe.

3. Súc miệng

Bạn có thể kết thúc thói quen buổi sáng của bạn bằng cách súc miệng với dung dịch hydrogen peroxide. Lấy 5-7 giọt dung dịch hydrogen peroxide 3% pha với 50 ml nước và súc miệng để làm trắng răng, loại bỏ hơi thở hôi và chữa lành, bảo vệ nướu của bạn.

4. Uống nước chanh ấm

Có nhiều lý do để bạn thay ly cà phê đầu tiên trong buổi sáng thành một ly nước chanh ấm. Lợi ích rõ ràng nhất là nó sẽ hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Bạn không cần phải ép cả ly nước chanh, hãy ép 1/4 ly và pha với nước ấm để uống. Tốt nhất là nên uống trong khoảng 20-30 phút trước khi ăn sáng.

5. Ăn một thìa mật ong

Mật ong chứa nhiều năng lượng giúp kích thích trí nhớ và tăng năng suất làm việc. Nó cũng chữa ho và làm giảm bớt các triệu chứng dị ứng. Do đó, bắt đầu ngày mới với một muỗng cà phê mật ong là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn nên dùng mật ong tự nhiên trong khoảng 10-15 phút trước khi ăn sáng. Nếu nó quá ngọt, bạn có thể hòa tan trong một ly nước.

Hải Yến (Bright Side)