6 cách đáпh bɑy dầᴜ mỡ, thức ăп bám tɾêп bếρ gɑs

Thôпg thườпg, bếρ gɑs sử dụпg lâᴜ пgày díпh các vết dầᴜ mỡ hɑy пhữпg mảпg thức ăп bám sẽ khiếп bạп mất пhiềᴜ thời giɑп lɑᴜ chùi. Một số mẹo dưới đây với пgᴜyêп liệᴜ ɾất qᴜeп thᴜộc và dễ tìm sẽ giúρ bạп dễ dàпg vệ siпh bếρ gɑ sạch boпg.

Bếp gas là vật dụng được dùng để nấu nướng hàng ngày nên thường xuyên dính dầu mỡ, thức ăn bắn ra, nếu chúng ta chỉ lau chùi bằng khăn ướt bình thường thì không thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Và cứ để lâu như vậy thì bếp gas sẽ chứa nhiều vi khuẩn và nhanh bị gỉ.

Thế nên để giải quyết vấn đề đau đầu đó, chị em có thể tham khảo một số mẹo làm sạch dưới đây nhé:

Muối: Muối có tác dụng tẩy rửa vừa diệt khuẩn rất tốt. Do đó, sau khi nấu ăn, dầu mỡ hay thức ăn bám vào bếp gas chưa kịp khô thì bạn hãy rắc muối trực tiếp lên đó và dùng khăn mềm lau sạch là xong.

Chanh tươi: Đầu tiên, cắt đôi quả chanh, sau đó dùng một nửa quả chà mạnh lên vết dầu mỡ bám trên bếp. Đợi từ 10 – 15 phút, dùng khăn thấm nước lau lại vết bẩn đó, tinh dầu của chanh có tác dụng đánh bay các vết dầu mỡ, mang lại vẻ đẹp ban đầu cho bếp nhà bạn.

Nước cơm: Khi nồi cơm đang sôi, bạn dùng muỗng chắt một chút nước ra. Rồi sử dụng miếng vải mềm thấm nước cơm khi đang còn ấm và thoa lên bề mặt bếp gas có vết bẩn. Chà đi chà lại trong vài phút, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ. Lúc này, chỉ cần lau sạch lại bằng khăn có chút nước rửa chén nữa là xong.

Baking soda: Được gọi là trợ thủ đắc lực để loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ cứng đầu.

– Trước hết, rửa tất cả kiềng bếp với nước ấm và xà phòng rửa bát để loại bỏ những lớp bụi, cặn bẩn ban đầu.

– Trộn baking soda với nước thành hỗn hợp sền sệt.

– Bôi hỗn hợp phủ đều kiềng bếp, để yên khoảng 20 phút.

– Tiếp theo, dùng miếng rửa chén nhẹ nhàng chùi sạch, rửa lại với nước là xong.

– Với những vết bám trên bếp, bạn cũng có thể bôi hỗn hợp baking soda với nước lên tương tự luôn nhé. Nhớ lau lại bằng khăn ướt là được.

Lưu ý: cách này hiệu quả nhất khi bạn làm mỗi ngày, không để cho dầu mỡ bị “nướng” liên tục trong thời gian dài nhé.

Bột nổi: Bạn dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát, làm ướt sau đó rắc một chút bột nổi lên, chà mạnh vào các vết dầu mỡ bám trên bếp. Thành phần hóa học của bột nổi sẽ hút hết các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng mà lại không gây hại cho bề mặt bếp.

Dầu ăn: Nghe có vẻ lạ, song chính dầu ăn lại là chất tẩy rửa dầu mỡ khá hiệu quả. Dùng miếng rửa chén hoặc khăn sạch, cho một chút dầu ăn lên trên, lau vào vùng có dầu mỡ bám vào, sau đó làm sạch bằng nước rửa chén, phương pháp này được nhiều bà nội trợ sử dụng vì tiết kiệm và rất hiệu quả.