6 kiểu ăn trứng khiến bạn rước bệnh vào người

 

Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý tránh một số kiểu ăn trứng dưới đây để bảo vệ sức khỏe.

1. Trứng lòng đào

Ăn trứng lòng đào khiến bạn có cảm giác ngon miệng, nhưng dễ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho cơ thể.

6 kiểu ăn trứng khiến bạn rước bệnh vào người
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, protein trong trứng chín nửa vời khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Đối với một số người bụng yếu ăn trứng lòng đào có thể bị tiêu chảy.

2. Trứng để qua đêm

Trứng không được nấu chín hoàn toàn có thể sinh sôi vi khuẩn khi chúng ta không bảo quản đúng cách. Nếu ăn trứng để qua đêm có thể gây rối loạn tiêu hóa và đầy hơi.

Hơn nữa, trứng nấu kỹ có thể làm các ion sắt trong lòng đỏ trứng kết hợp với các ion lưu huỳnh trong protein tạo thành sunphua sắt không tan khiến cơ thể khó hấp thụ.

3. Ăn quá nhiều trứng

Trứng rất giàu protein, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến thừa chất. Ngoài ra, ăn nhiều trứng làm thận phải làm việc nhiều hơn. Do đó, người cao tuổi chỉ nên ăn 1-2 quả trứng một ngày. Những người trẻ, ít lao động có thể ăn hai quả trứng một ngày; người thường xuyên lao động nặng có thể ăn 2-3 quả trứng một ngày.

Phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú, và những người ốm yếu, cũng như bệnh nhân đang hồi phục sau phẫu thuật cần phải tăng số lượng protein có thể ăn 3-4 quả trứng một ngày.

4. Kết hợp trứng với sữa đậu nành

Nhiều người có sở thích ăn trứng và uống sữa đậu nành vào bữa sáng. Thực tế, kết hợp trypsin có trong đậu nành với protein trong lòng trắng trứng có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai. Vì thế, sữa đậu nành là một trong những thực phẩm không nên kết hợp với trứng.

5. Ăn trứng rán quá kỹ

Chiên trứng quá kỹ có thể khiến protein chứa trong lòng trắng trứng biến thành các axit amin không tốt cho sức khỏe.

6 kiểu ăn trứng khiến bạn rước bệnh vào người
6 kiểu ăn trứng khiến bạn rước bệnh vào người

6. Trứng gà rán với tỏi

Khi tỏi được chiên cháy với nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất độc, kết hợp với trứng sẽ gây bất lợi cho sức khỏe.

Lan Phương