6 loại trái cây ăn ngay khi bụng đói giúp nhân đôi dưỡng chất, tựa như uống ngàn viên thuốc bổ cho da

Có những loại trái cây được khuyên ăn ngay khi bụng đói, có những loại thì không. Có những loại trái cây ăn nhiều không tăng kí lô nhưng có những loại trái cây lại khiến cân nặng tăng vùn vụt.

Theo chuyên gia, có đến 6 loại trái cây dùng trước khi ăn cơm và đặc biệt khi bụng còn đang đói sẽ giúp cơ thể nhận rất nhiều dưỡng chất, da thêm trẻ đẹp và không lo tăng cân. Chúng ta nên hạn chế dùng trái cây trong bữa ăn hoặc dùng ngay khi bụng no bởi bao tử sẽ bị trộn lẫn các thức ăn phân hủy mất các dưỡng chất. 6 trong số các loại trái cây được khuyên ăn chính là:

KIWI

Kiwi là loại quả chứa nhiều khoáng chất và vitamin, đặc biệt nó còn chứa chất xơ và vitamin E. Khi nạp kiwi trước bữa ăn, cơ thể có thêm sức đề kháng trung hòa đường ruột tốt hơn bởi vitamin C trong kiwi cao nhưng ít acid hơn cam, chanh.

Ảnh Internet.

TÁO

Táo cũng được khuyên nên dùng ngay khi bụng đói hoặc vào những bữa phụ để nạp năng lượng cho cơ thể mà không gây tăng cân. Trong táo, lượng chất xơ, chất chống oxy hóa flavonoid cực kì cao có thể ngăn ngừa cả đột quỵ. Một trái táo chỉ khoảng 52 calo và được xếp vào nhóm trái cây giảm cân tốt nhất.

DÂU TÂY

Tương tự như táo, dâu tây khi dùng vào lúc bụng đói được nhận thêm rất nhiều chất chống oxy hóa, “cải lão hoàn đồng” cho da. Dâu tây còn giúp xương khớp khỏe mạnh và men răng trắng hơn mà không gây tác hại bào mòn. Một chén dâu tây nhỏ cung cấp cab và protein giúp giảm cơn đói nhưng không đến 50 calo, do đó nó còn giúp giảm cân.

Ảnh Internet.

 DƯA HẤU

Loại quả này chứa 92% nước và glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra nó còn tốt cho xương khớp nhờ giàu kali.Thành phần lycopene trong dưa hấu cũng cao tương tự như cà chua giúp da dẻ hồng hào và tăng thêm độ ẩm từ bên trong.

ỔI

Ổi được xếp vào nhóm trái cây có lượng vitamin C cao nhất, nó có mặt trong nhóm hỗ trợ giảm cân và giúp cân bằng đường huyết trong cơ thể mà không có tác dụng phụ. Mỗi ngày một quả ổi sẽ giúp làm sạch đường ruột, chống viêm và các nguy cơ bệnh đường ruột khác nhau.

ĐỦ ĐỦ

Đu đủ chứa một loại men có tên papain tương tự như men của dạ dày, nó còn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn và trung hòa acid trong dạ dày. Theo Đông y, nó còn có tính mát, giải độc và bổ tỳ vị. Một miếng đu đủ chín chứa nhiều cartotene giúp mắt luôn sáng và chống lại tia cực tím cho da.

Tổng hợp.