6 nguyên tắc cha dạy nữ sinh Harvard ngày ra trường

Khi Lauren Nicholson tốt nghiệp ĐH Harvard, Mỹ, cha của nữ sinh gửi đến cô lá thư với 6 nguyên tắc. Nguyên tắc đầu tiên là cuộc sống vốn không công bằng, hãy làm quen với điều đó.

Khi Lauren Nicholson tốt nghiệp ĐH Harvard, cha của nữ sinh viết cho nữ sinh một bức thư.

Trong ngày tốt nghiệp, Iam Nicholson, cha của nữ sinh, đã viết một bức thư gửi đến con gái. Trong đó, ông dạy con 6 nguyên tắc để làm hành trang bước vào cuộc sống.

Nguyên tắc đầu tiên chính là cuộc đời vốn dĩ không công bằng, hãy làm quen với điều đó. Tiếp theo, người cha nhắc nhở con gái tôn trọng và đối xử tử tế với người khác, chú ý giữ cân bằng cuộc sống và theo đuổi đam mê.

Ông cũng khích lệ con gái kiên định và luôn là chính mình bởi những điều này sẽ quyết định cô là ai.

6 nguyen tac cha day nu sinh Harvard ngay ra truong hinh anh 1
Iam mong con gái sẽ dành thời gian gọi điện về nhà dù sau này cô làm gì và ở đâu. Ảnh: Harvard University.

“Đừng bao giờ để đồng tiền trở thành động lực thôi thúc bản thân. Khi làm được điều gì đó để giúp cuộc sống của người khác tốt đẹp hơn, con đã thành công”, Iam nói về nguyên tắc cuối cùng.

Trong thư, ông cũng bày tỏ tình yêu và niềm tự hào của vợ chồng mình với con gái. Tình cảm đó đã dành cho Lauren từ khi cô chào đời đến lúc trưởng thành.

Iam mong con gái sẽ sống chân thành, dũng cảm đối mặt những khuyết điểm của mình và sẽ có những mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Dù Lauren đi xa đến đâu, gia đình sẽ luôn là điểm tựa, dõi theo và luôn mong bước chân cô trở về.

“Hôm nay là một trong những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời bố mẹ. Con đã làm được hơn cả những gì chúng ta ao ước và hy vọng. Cảm ơn con vì đã mang tới những niềm vui đặc biệt như thế này trong cuộc đời”, Iam viết trong phần kết của bức thư.

Những dòng chữ cha viết cho con gái trong ngày tốt nghiệp đã gây xúc động trong cộng đồng sinh viên ĐH Harvard. Đa số đều tỏ lòng ngưỡng mộ tình yêu to lớn mà Iam dành cho con gái.

“Ông là một người cha thật tuyệt vời”, Mohd Ashraf nhận xét.

Trong khi đó, Annabell Smith bày tỏ: “Thật tuyệt vời. Tình yêu đích thực sẽ không bao giờ tắt lịm”.