60 người ở quán bar bị xả súng từng trải qua vụ thảm sát Las Vegas

Khoảng 60 người sống sót sau thảm kịch lễ hội âm nhạc Las Vegas năm ngoái đang tập trung tại quán Borderline thì nghi phạm xông vào xả súng.

Nick Champion trả lời OnSceneTV sau vụ xả súng ở quán bar Borderline Bar and Grill đêm 7/11. Ảnh: OnSceneTV.

Nick Champion trả lời phỏng vấn sau vụ xả súng đêm 7/11. Ảnh: OnSceneTV.

“Đây là lần thứ hai trong vòng 13 tháng. Tôi từng có mặt trong vụ xả súng ở lễ hội âm nhạc Route 91 tại thành phố Las Vegas, có thể 50-60 người khác giống tôi cũng ở trong quán bar đêm nay”, nhân chứng Nick Champion trả lời phỏng vấn OnSceneTV hôm qua.

Vụ xả súng xảy ra lúc 23h20 ngày 7/11 (14h20 ngày 8/11 giờ Việt Nam) tại quán bar Borderline Bar & Grill ở Thousand Oaks, bang California, Mỹ. Cảnh sát xác nhận ít nhất 13 người đã thiệt mạng, trong đó có phó cảnh sát trưởng hạt Ventura Ron Helus cùng nghi phạm. Kẻ xả súng được xác định là cựu lính thủy đánh bộ Ian David Long, 28 tuổi.

Champion và bạn bè đang ở trong quán để tổ chức đêm nhạc sinh viên thì Long xông vào nổ súng điên cuồng.

Champion và những người thoát chết trong vụ xả súng Las Vegas coi quán Borderline là “nơi hàn gắn”. Họ từng tập trung tại địa điểm này hồi đầu năm để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng. “Chúng tôi là một đại gia đình và không may gia đình này lại phải trải qua một vụ xả súng nữa”, Champion nói.

Những trải nghiệm kinh hoàng đêm 7/11 đã trở nên quen thuộc với người sống sót sau lễ hội âm nhạc Route 91 tại Las Vegas. Vụ xả súng ngày 1/10/2017 khiến 59 người thiệt mạng và trở thành vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Những người sống sót sau vụ xả súng Las Vegas chụp ảnh tại quán bar Borderline hồi đầu năm. Ảnh: Facebook.

Những người sống sót sau vụ xả súng Las Vegas chụp ảnh tại quán Borderline hồi đầu năm. Ảnh: Facebook.

“Rất nhiều người từng trải qua thảm kịch Route 91 đã đến đây. Có những người sống cả đời mà không trải qua điều này và có những người phải chứng kiến tới hai lần”, nhân chứng Chandler Gunn tiết lộ.

Theo hồ sơ của Bộ Quốc phòng Mỹ, nghi phạm Long từng tham gia lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ từ tháng 8/2008 đến tháng 3/2013. Long đã sử dụng một khẩu súng ngắn Glock cỡ nòng 11,43 mm để bắn khoảng 30 phát đạn vào đám đông trong quán bar.

Xem thêm:

Hàng trăm người xếp hàng hiến máu sau vụ xả súng quán bar Mỹ