7 dấu hiệu cảnh báo ung thư mà 90% mọi người thường bỏ qua

Khi cơ thể trục trặc sẽ có những dấu hiệu cảnh báo. Tuy nhiên, có nhiều triệu chứng cảnh báo bệnh nguy hiểm vẫn bị nhiều người bỏ qua.

Các dấu hiệu hoặc triệu chứng của ung thư phụ thuộc vào bộ phận ung thư, độ lớn của khối ung thư và ảnh hưởng của khối u lên các nội tạng hoặc các mô của cơ thể. Nếu ung thư lan rộng, các triệu chứng sẽ xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể.

Dưới đây là một số triệu chứng điển hình của một số bệnh ung thư phổ biến.

1. Khối u dưới da:

Khối u được xem là dấu hiệu của ung thư vú. Nó xuất hiện cùng với các cục cứng ở vú hoặc nách, ngứa hoặc phát ban, thay đổi hình dạng…

2. Ho kéo dài:

Ho kéo dài là triệu chứng của ung thư phổi. Bên cạnh đó ung thư phổi còn đi kèm các triệu chứng như giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân đột ngột.

Ở giai đoạn cuối, ung thư phổi còn dẫn đến ho ra máu và thở nhanh.

3. Ngứa ngoài da:

Da nổi mẩn đỏ không phải lúc nào cũng liên quan đến khối u. Nhưng nếu bạn có một khối tử cung có thể gây ngứa bộ phận sinh dục, ung thư não có thể gây ngứa ở mũi.

4. Rối loạn chức năng đại tràng:

Ung thư đại tràng có thể gây ra các triệu chứng như máu trong phân, niêm mạc tiết chất nhầy hoặc mủ, và đi vệ sinh không tự chủ.

5. Tiểu dắt :

Tiểu dắt cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư thận, bên cạnh đó còn đi kèm các triệu chứng như đi tiểu ra máu, cao huyết áp, đau ở thận và mệt mỏi mãn tính.

6. Giảm cân đột ngột:

Giảm cân đột ngột có thể xảy ra khi bạn bị ung thư dạ dày. Ngoài giảm cân đột ngột còn có các triệu chứng khác là sợ thịt, ăn nhanh no, thiếu máu và khó tiêu hóa thức ăn qua đường ruột.

7. Viêm họng kéo dài:

Chứng viêm họng kéo dài có thể là triệu chứng của ung thư thanh quản. Ung thư thanh quản còn có các triệu chứng là khó thở, khó nuốt, cảm giác có cục u ở trong cổ họng.

Theo Trí thức trẻ