7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng tiện lợi, tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.

7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 1.

Trứng: Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.

7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 2.

Trái cây: Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ khiến trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi nhiệt độ cao của lò.

7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 3.

Nước: Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và gây bỏng.

7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 4.

Các loại rau củ đặc: Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang… đều không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ khi quay trong lò.

7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 5.

Bánh mì: Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh mì bị khô cứng rất khó ăn.

7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 6.

Cà rốt: Trong cà rốt có chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, nếu bạn cho cà rốt vào trong lò vi sóng thì cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn, làm hỏng lò.

7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 7.

Động vật có vỏ cứng: Khi cho vào lò vi sóng các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò… sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Theo VOV