82 pha cứu thua, 12 trận sạch lưới: Không phải Mendy, ‘Cech 2.0’ sẽ lấy đi vị trí của Kepa

Đội chủ sân Stamford Bridge đang sở hữu một “người nhện” có khả năng cản phá cực kỳ xuất sắc, sẵn sàng đẩy Kepa lên ghế dự bị.

Theo thông tin mới nhất, thủ thành Edouard Mendy sắp sửa bình phục chấn thương để trở lại cạnh tranh vị trí với Kepa Arrizabalaga. Người gác đền 31 tuổi chỉ còn là sự lựa chọn thứ hai của Chelsea trong khung gỗ sau phong độ “hồi sinh” của Kepa trong mùa giải này. Chưa kể, Mendy còn phải nghỉ thi đấu sau khi bị gãy ngón tay trong buổi tập vào đầu tháng Giêng.

Sau khi phẫu thuật, Mendy đã làm việc kỹ lưỡng với bộ phận y tế CLB để xác định thời gian trở lại sân cỏ. Trong bức ảnh gần đây, thủ thành người Senegal xuất hiện tại Cobham với ngón tay vẫn còn được băng bó. Điều này có nghĩa là chấn thương của Mendy vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Anh chỉ mới bắt đầu tập luyện cá nhân nhẹ nhàng và thực hiện các bài tập đánh giá quá trình phục hồi.

82 pha cứu thua, 12 trận sạch lưới: Không phải Mendy, Cech 2.0 sẽ lấy đi vị trí của KepaMendy vắng mặt trên sân cỏ một thời gian dài vì chấn thương.

Nếu bình phục tốt, Mendy có thể sẽ trở lại sân tập để chuẩn bị trận gặp Everton vào rạng sáng ngày 19/3. Mặt khác, tương lai của nhà vô địch Champions League 2021 tại Chelsea vẫn chưa rõ ràng sau những cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng thất bại. Đây là một khó khăn với The Blues, bởi lẽ công bằng mà nói, Kepa đang là một trong số những cầu thủ có phong độ không ổn định tại Stamford Bridge.

Tuy nhiên, NHM không cần quá lo lắng về Kepa hay Mendy khi đã có sự xuất hiện của Gabriel Slonina. Ngôi sao người Mỹ ký hợp đồng cùng Chelsea từ Chicago Fire vào năm 2022 với mức giá 10 triệu USD mặc dù anh mới chỉ 18 tuổi. Slonina đã chơi 3 trận ở giải trẻ Ngoại hạng Anh và giữ sạch lưới trong mọi trận đấu. Anh cũng không phải là đối thủ dễ chơi khi chạm trán các đội trẻ Liverpool, Arsenal và Wolves.

82 pha cứu thua, 12 trận sạch lưới: Không phải Mendy, Cech 2.0 sẽ lấy đi vị trí của Kepa
Slonina đủ tiềm năng để thay thế Kepa trong tương lai.

Ở MLS mùa này, Slonina đạt thông số 82 pha cứu thua cùng 12 trận giữa sạch lưới. Không phải Mendy, ngôi sao người Mỹ mới là “Petr Cech 2.0” sẽ lấy đi vị trí của Kepa trong khung gỗ. Một thủ môn tự tin, có phẩm chất hàng đầu đã vắng bóng tại Stamford Bridge một thời gian dài. Slonina sẽ có cơ hội trở thành truyền nhân của Cech nếu tỏa sáng trong những trận được bắt chính.