9 loại thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc ngừa ung thư mà nhà nào cũng có

Một số thực phẩm có thể gây ung thư nếu ăn lượng nhiều trong thời gian dài như đồ ngâm hoặc đồ hun khói. Nhưng ngược lại cũng có những thực phẩm rất tốt quanh ta có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

 

Căn bệnh ung thư là một trong những loại bệnh phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Điều này bắt nguồn từ nhịp sống gấp gáp và sở thích của chúng ta khiến cho chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, thích ăn những thức ăn không có lợi cho sức khỏe…

Dù vậy, vẫn có những thực phẩm quen thuộc hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng lại có nhiều tác dụng trong việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư. Dưới đây là 9 loại thực phẩm như thế.

1. Khoai lang

Trong số các thực phẩm chống ung thư, khoai lang có chứa chất glycolipid chống ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Do đó, ăn khoai lang thường xuyên có thể cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta và đóng vai trò trong việc ngăn chặn ung thư.

 9 loại thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc ngừa ung thư mà nhà nào cũng có - Ảnh 1.

Vì tác dụng chống ung thư mạnh mẽ, khoai lang được xếp vào danh sách 1 trong số 20 thực phẩm chống ung thư hàng đầu do Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản công bố.

Dù là thực phẩm quen thuộc và ngon miệng nhưng ít người thích ăn khoai lang.

2. Cà rốt

Cà rốt có tác dụng chống ung thư, vì cà rốt rất giàu carotene. Như chúng ta đã biết, nếu carotene bị thiếu, nó có thể gây ra nhiều loại ung thư. Điều này là do β-carotene có tính chất chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do oxy.

 9 loại thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc ngừa ung thư mà nhà nào cũng có - Ảnh 2.

3. Cà chua

Cà chua là chất chống ung thư vì cà chua rất giàu lycopene. Các bác sĩ cho rằng cà chua càng chín thì càng nhiều lycopene, càng nhiều lycopene có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự xuất hiện của một loạt các bệnh ung thư.

 9 loại thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc ngừa ung thư mà nhà nào cũng có - Ảnh 3.

4. Yến mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc thô, nhưng yến mạch rất giàu chất xơ, có thể hấp thụ chất béo đường ruột, giúp thúc đẩy nhu động ruột và giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

 9 loại thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc ngừa ung thư mà nhà nào cũng có - Ảnh 4.

5. Tỏi

Khi nói đến thực phẩm chống ung thư, tỏi là loại thực phẩm không thể không nhắc đến. Tỏi rất giàu allicin, không chỉ có thể tiêu diệt Helicobacter pylori, mà còn ngăn ngừa ung thư hiệu quả với tác dụng chống oxy hóa.

 9 loại thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc ngừa ung thư mà nhà nào cũng có - Ảnh 5.

6. Nấm hương

Nấm hương rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, chúng rất giàu polysacarit có thể tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.

 9 loại thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc ngừa ung thư mà nhà nào cũng có - Ảnh 6.

 7. Bông cải xanh

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Science, các nhà khoa học từ Đại học Y Harvard đã phát hiện ra rằng bông cải xanh chứa các phân tử metanol 3-indole (I3C) có thể ngăn chặn sự hình thành khối u.

 9 loại thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc ngừa ung thư mà nhà nào cũng có - Ảnh 7.

8. Hành tây

Hành tây có chứa rất nhiều chất allicin, có tác dụng chống ung thư.

 9 loại thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc ngừa ung thư mà nhà nào cũng có - Ảnh 8.

9. Măng tây

Măng tây giàu các nguyên tố vi lượng selen, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa và ngăn ngừa ung thư.

Nguồn: Aboluowang, The Healthy

Theo Pem

Helino