9 thực ρhẩm tuyệt đối không được ăn sống

Một số loại thực phẩm có thể sẽ gây những nguy cơ khôn lường cho sức khỏe của bạn nếu ăn sống mà không qua chế biến.

Khoai tây: Không phải loại rau củ nào cũng có thể ăn sống, và khoai tây cũng vậy. Ăn khoai tây sống có thể gây đầy hơi, các bệnh tiêu hóa, đau đầu và buồn nôn.

Các loại đậu:Ăn đậu sống có thể gây buồn nôn, nôn mửa, các vấn đề tiêu hóa và tiêu chảy. Bạn cần ngâm đậu với nước một lúc trước khi nấu để đảm bảo an toàn.

Mật ong:Hầu hết các loại mật ong chúng ta đang dùng đều đã được tiệt trùng. Mật ong tươi chưa qua xử lý có thể gây ngộ độc.

Sữa:Giống như mật ong, các loại sữa chúng ta đang dùng cũng đã được tiệt trùng. Sữa chưa qua tiệt trùng có thể chứa các vi khuẩn như E.coli, salmonella,… gây hại cho sức khỏe.

Bông cải xanh:Bông cải xanh chứa các loại đường có thể gây khó tiêu. Nấu chín sẽ giúp các thành phần này dễ tiêu hóa hơn.

Ô-liu:Những quả ô-liu mà ta thấy trong siêu thị đã được xử lý và thường được muối, do đó an toàn cho sức khỏe. Ăn ô-liu chưa qua xử lý có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.

Nấm:Nấm tươi sống có thể chứa các vi sinh vật gây các vấn đề tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm.

 

Thịt lợn:Thịt lợn sống có thể chứa sán dây, một loại ký sinh trùng có thể xâm nhập vào cơ thể người và gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây τử voпg.

Trứng:Trái với một số quan niệm rằng ăn trứng sống giúp đẹp da, thói quen này có thể gây các bệnh nguy hiểm vì trứng sống có thể chứa khuẩn salmonella và các vi khuẩn khác, đồng thời gây nguy cơ mắc cúm gia cầm.

Ngọc Diệp./VOV.VN

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/9-thuc-pham-tuyet-doi-khong-duoc-an-song-57779.html