95% chuyền, 10 trận sạch lưới: Nkunku giúp Chelsea sở hữu ‘Terry 75 triệu euro’

Josko Gvardiol đã nói rằng anh muốn đến bất cứ nơi nào Christopher Nkunku chơi bóng, Nkunku sẽ chuyển đến Chelsea vào mùa hè.

Josko Gvardiol đã thừa nhận rằng anh muốn đi theo “bất cứ nơi nào” đồng đội Christopher Nkunku đi – một gợi ý rất lớn về tương lai của anh.

Nkunku sẽ chuyển đến Chelsea vào mùa hè sau khi đã đồng ý các điều khoản gia nhập The Blues. Giám đốc thể thao RB Lepizig Max Eberl nói với BILD: “Các dấu hiệu rất, rất rõ ràng rằng cậu ấy sẽ chuyển đến Chelsea.”

Có vẻ như đồng đội của anh ở RB Leipzig, Gvardiol, cũng sẵn sàng chuyển đi – sau khi bỏ lỡ cơ hội gia nhập Chelsea vào mùa hè. Ngôi sao người Croatia đạt thông số cực kỳ ấn tượng khi sở hữu trung bình 95% đường chuyền chính xác cùng 10 trận sạch lưới sau 2 mùa giải liên tiếp tại Bundesliga. Phát biểu với The Times, cầu thủ 21 tuổi cũng thảo luận về vụ chuyển nhượng của mình.

Nkunku đến Chelsea, Josko Gvardiol thừa nhận muốn đi theo
Josko Gvardiol ẩn ý về việc đến Chelsea.

Gvardiol nói: “Tôi thực sự bối rối vì một tháng trước khi thị trường bắt đầu, tôi đã ở với giám đốc thể thao và ông ấy nói: ‘Vâng, Josko, chúng tôi sẽ không bán cậu, chúng tôi cần cậu, chúng tôi tin vào cậu’. Tôi thấy ổn, tôi ổn với điều này, tôi có thể ở lại đây, tôi thích ở đây, tất cả những gì tôi cần là nỗ lực hết mình. Nó đã như thế này cho đến 2 ngày cuối.”

 

“Người đại diện của tôi đã gọi cho tôi và nói rằng Chelsea cực kỳ quan tâm và tất nhiên, bạn chắc chắn nghĩ về một lời đề nghị nghiêm túc từ một câu lạc bộ lớn như Chelsea. Leipzig nói họ không muốn bán tôi. Cuối cùng chúng tôi đã không đạt được thỏa thuận. Nó là như vậy.”

Tuy nhiên, những tin đồn xung quanh vụ chuyển nhượng chắc chắn sẽ bắt đầu quay trở lại sau những bình luận của Gvardiol về Nkunku. Nói về tiền đạo người Pháp, Gvardiol nói: “Tôi chưa từng thấy một cầu thủ nào như Christoph, anh ấy thật không thể tin được.”

Mỗi khi tôi nói chuyện với ai đó về anh ấy, tôi luôn nói bất cứ nơi nào anh ấy đi, tôi muốn đi cùng anh ấy.”

Như vậy, Chelsea hoàn toàn có thể chiêu mộ được Gvardiol nhờ vào “tuyển trạch viên” Nkunku. Với tài năng đỉnh cao của mình – nhất là tại kỳ World Cup 2022 vừa qua, trung vệ 21 tuổi đủ khả năng kế thừa di sản đỉnh cao của John Terry – huyền thoại vĩ đại của The Blues. Gvardiol đang được định giá ở mức 75 triệu euro trên Transfermarkt.