Ăn dưa hấu mỗi ngày không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn đẩy lùi đ.ộ.t q.u.ỵ, u.n.g t.h.ư

 

Dưa hấu là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng để giải khát vào mùa hè, bởi hàm lượng calo rất thấp, giàu vitamin giúp thanh lọc cơ thể, đẩy lùi đ.ộ.t q.u.ỵ, u.n.g t.h.ư…  

Dưa hấu có vị ngọt, chỉ chứa 5-7 % đường và 250 kcal/kg, khoảng 80-90% nước giúp máu lưu thông, hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa nhiệt độ cơ thể, giúp cho da không bị khô, bảo tồn hoạt động của não…

Ngoài ra, trong dưa hấu chứa một chất chống oxy hóa mạnh lycopene (sắc tố thực vật tạo màu đỏ cho dưa hấu, cà chua, ổi hồng) giúp trung hòa các gốc tự do đẩy lùi viêm nhiễm, đau tim, đột quỵ, ung thư…

Lưu ý khi ăn dưa hấu mùa hè

Ăn dưa hấu mỗi ngày không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn đẩy lùi đột quỵ, ung thư
Ăn dưa hấu mỗi ngày không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn đẩy lùi đột quỵ, ung thư

– Tránh ăn dưa hấu quá muộn vì có thể tích tụ đường gây thừa cân và không tốt cho hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.

– Không nên ăn quá nhiều dưa hấu, chỉ nên ăn 2-3 miếng mỗi lần. Loại quả chứa đường khi vào cơ thể sẽ làm tăng lượng đường trong máu, là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn trên da phát triển, dễ gây các bệnh về da như mụn nhọt, rôm sảy, đau rát cổ… Do đó mọi người nên cân nhắc, không nên ăn quá nhiều.

– Không nên ướp đá dưa hấu để ăn vì gây hại cho bao tử, kích ứng cơ thể.

Những ai nên hạn chế ăn dưa hấu

Bệnh suy thận

Người mắc bệnh thận ăn dưa hấu quá nhiều, cơ thể sẽ thừa nước mà không thể thải ra ngoài kịp thời. Lượng nước dư thừa sẽ được lưu trữ trong cơ thể, làm trầm trọng thêm tình trạng phù nề, thậm chí gây suy tim cấp tính. Các chuyên gia cảnh báo, bệnh nhân suy thận không nên ăn dưa hấu.

Mắc tiểu đường

Dưa hấu có chứa khoảng 5% carbohydrates, hầu hết trong số đó là sucrose, glucose và fructose. Do vậy, ăn dưa hấu sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng.

Nếu người bệnh tiểu đường ăn quá nhiều dưa hấu không chỉ làm tăng lượng đường trong máu mà còn có thể dẫn đến nhiễm axit do rối loạn chuyển hóa, đe dọa tính mạng.

Ăn dưa hấu mỗi ngày không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn đẩy lùi đột quỵ, ung thư
Ăn dưa hấu mỗi ngày không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn đẩy lùi đột quỵ, ung thư

Đau dạ dày

Dưa hấu có tác dụng lợi tiểu, nếu ăn nhiều dưa hấu có thể làm cho toàn bộ phần nước cần thiết để phục hồi chỗ viêm loét bị đào thải ra ngoài. Điều này khiến bệnh dạ dày ngày một nghiêm trọng.

Bệnh loét miệng

Nếu đang bị loét miệng, nhiệt miệng không nên ăn dưa hấu quá nhiều, bởi nó có thể đẩy rất nhiều nước ra khỏi cơ thể, khiến cho vết loét miệng khó phục hồi.