Ăn ớt tươi thường xuyên giúp bạn sống thọ

Các nhà khoa học Mỹ theo dõi 16.000 người trong suốt 23 năm, phát hiện người ăn ớt tươi thường xuyên ít tử vong hơn người không ăn ớt.

Nghiên cứu từ trường Đại học Vermont, Mỹ, cho hay ăn ớt đỏ có thể giúp bạn sống lâu hơn. Kết quả được công bố trên tạp chí khoa học PLOS One, dựa trên phân tích dữ liệu được thu thập bởi Khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia (NHANES) III.

Các nhà khoa học đã theo dõi 16.000 người trong suốt 23 năm và phát hiện những người ăn ớt thường xuyên ít tử vong hơn những người không ăn ớt, theo Food News.

Năm 2015, một nghiên cứu do Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Trung Quốc cũng kết luận tương tự. Dữ liệu của họ cho thấy những người ăn thực phẩm cay một hoặc hai lần trong một tuần có tỷ lệ tử vong thấp hơn 10% so với những người ăn thực phẩm không cay.

Ớt có thể giúp tiêu diệt hoặc đẩy lùi khoảng 75% vi khuẩn gây hại. Ớt cay cũng là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời, dồi dào vitamin A và C, cũng như các khoáng chất sắt và kali.

Mặt khác, ớt còn có thể giúp bạn giảm cân.

Ông Li Qu, chuyên gia dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan cho hay ăn ớt tươi thường xuyên có thể giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường. Ông khuyến khích mọi người ăn nhiều thực phẩm cay để cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ tử vong, kể cả khi còn nhỏ.

Cao Khẩm