Ăn trứng mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

 

Mới đây, các chuyên gia nghiên cứu của Trung Quốc đã phát hiện ra rằng ăn trứng mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh việc ăn trứng thường xuyên là 1 phần của lối sống lành mạnh.

Theo một nghiên cứu lớn từ các chuyên gia Trung Quốc, ăn 1 quả trứng mỗi ngày không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao. Giáo sư Nita Forouhi, thuộc trường Đại học Cambridge cũng nhận xét chế độ ăn như vậy sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Heart, sau nhiều năm loại thực phẩm này bị “gắn mác xấu”, từ nhiễm khuẩn salmonella cho đến nỗi sợ tăng lượng cholesterol.

Hình ảnh minh hoạ

Ngày nay hầu hết các bác sĩ đều khuyến khích ăn trứng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, vì chúng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất của tự nhiên. Trứng có chứa hàm lượng protein cao, Vitamin A, D, B và B12, cũng như lutein và zeaxanthin giúp ngăn ngừa tổn thương mắt khi về già.

“Một hay thậm chí hai quả trứng mỗi ngày là hoàn toàn tốt”, tiến sĩ Frankie Phillips, của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh nói.

Theo tạp chí Heart, một quả trứng trung bình (58g) chứa khoảng 4,6g chất béo, khoảng một thìa cà phê. Nhưng chỉ một phần tư trong số này là bão hòa, loại làm tăng mức cholesterol trong cơ thể. Đương nhiên cách tiêu thụ trứng lành mạnh nhất là luộc, nên tránh ăn kèm bơ hoặc các chất béo.

Ngọc Ánh/Tinnuocmy.com