Ảnh hưởng của luật bàn thắng sân khách đến Việt Nam sau trận hòa Indonesia

Sau khi “vắng bóng” ở AFF Cup 2020, luật bàn thắng sân khách đã được đưa trở lại tại giải đấu năm nay.

AFF Cup 2022 đã bước đến vòng bán kết nơi Thái Lan sẽ đụng độ Malaysia và Việt Nam chạm trán Indonesia. Bốn đội tuyển vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình ở đấu trường châu lục và giành vào tranh tài. Với thể thức sân nhà – sân khách đòi hỏi các đội phải có sự chuẩn bị chu đáo, thận trọng và những toan tính hợp lý để đi tiếp vào chung kết.

Ảnh hưởng của luật bàn thắng sân khách đến Việt Nam sau trận hòa Indonesia
ĐT Việt Nam sẵn sàng cho trận gặp chủ nhà Indonesia.

Một trong những nét mới của giải đấu lần này chính là sự trở lại của luật bàn thắng sân khách – điều đã không được áp dụng ở AFF Cup 2020.

Trong điểm 13.4.1 của điều lệ thi đấu AFF Cup 2022 cũng có đề cập tới việc phân cặp bán kết tại. Và 3 điều kiện xác định đội thắng ở bán kết:

– Thứ nhất, đội ghi được tổng số bàn thắng cao hơn sau 2 lượt trận sẽ giành vé vào chung kết.

 

– Thứ hai, nếu các trận bán kết kết thúc với tổng số bàn thắng bằng nhau, luật bàn thắng sân khách sẽ được áp dụng.

– Thứ ba, nếu tỷ số chung cuộc và số bàn thắng trên sân khách vẫn bằng nhau, hiệp phụ và loạt đá luân lưu sẽ được áp dụng sau hiệp hai của lượt trận thứ hai.

Ảnh hưởng của luật bàn thắng sân khách đến Việt Nam sau trận hòa Indonesia
Luật bàn thắng sân khách trở lại ở AFF Cup 2022.

Như vậy, sau trận hòa 0-0 ở lượt đi trên sân Indonesia, ĐT Việt Nam sẽ bị loại nếu hòa có tỉ số ở trận lượt về diễn ra vào ngày 9/1. Chúng ta chỉ đi tiếp mà không cần bước vào loạt luân lưu trong trường hợp đánh bại Indonesia.