Arsenal mượn Joao Felix để đua vô địch

Arsenal muốn tăng cường hàng công cho cuộc đua vô địch Premier League với Joao Felix.

Arsenal muốn mượn Joao Felix để thay thế Jesus

Arsenal đã hỏi về Joao Felix theo dạng cho mượn từ Atletico Madrid. Phía đội bóng Tây Ban Nha muốn tiền lương của tiền vệ này được trả đầy đủ cộng với khoản phí 8 triệu bảng trong sáu tháng.

Arsenal mượn Joao Felix để đua vô địchJoao Felix không được trọng dụng ở Atletico Madrid và thu hút sự quan tâm của Arsenal

Chelsea và MU cũng đã hỏi về cầu thủ người Bồ Đào Nha nhưng những con số mà Atletico đưa ra được cho là quá đắt. Phía Mikel Arteta hy vọng sẽ tận dụng điều này để thuyết phục ban lãnh đạo của Arsenal đồng ý vào kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới.

Chelsea trước đây đã rất quan tâm đến Felix khi tìm cách giải quyết vấn đề ghi bàn. The Blues thất thế hoàn toàn về hàng tấn công đối với những đội đứng đầu BXH mùa này. Tuy nhiên, gần đây đội chủ sân Stamford Bridge đã chuyển hướng quan tâm sang nhà vô địch World Cup – Enzo Fernnandez.

Atletico đã phải trả 114 triệu bảng cho ngôi sao người Bồ Đào Nha vào năm 2019. Đội bóng LaLiga biết rằng sẽ khó có thể thu lại khoản phí khổng lồ đã bỏ ra do phong độ không ổn định của cầu thủ 21 tuổi tại Metropolitano kể từ đó. Atletico đang tính đường cho Joao Felix ra đi theo dạng cho mượn với mức phí 8 triệu bảng để có thể bán đứt vào mùa sau hòng gỡ gạc lại một phần vốn đã bỏ ra.

Arsenal mượn Joao Felix để đua vô địch
Chelsea và MU trước đó đã thể hiện sự quan tâm đến tiền đạo người Bồ Đào Nha
Arsenal mượn Joao Felix để đua vô địch
Felix đã nâng cao danh tiếng của mình sau một kỳ World Cup với đội tuyển Bồ Đào Nha

Trong khi đó, Arsenal đang được yêu cầu trả 85 triệu bảng cho mục tiêu hàng đầu khác của họ là Mykhailo Mudryk của Shakhtar Donetsk. Pháo thủ đã bị phía đội bóng Ukraine từ chối lời đề nghị trị giá 57 triệu bảng. Tuy nhiên, cá nhân cầu thủ này đã ám chỉ rằng mình muốn gia nhập Arsenal sau khi đăng một bức ảnh lên mạng xã hội về trận thắng 3-1 vào Boxing Day của Pháo thủ trước West Ham.

Phó giám đốc thể thao của Shakhtar, Carlo Nicolini trước đó đã xác nhận sự quan tâm của Arsenal đối với ngôi sao Shakhtar: “Mudryk đã nhận được thông báo, giống như tất cả các cầu thủ khác, hãy đến trại huấn luyện ở Antalya vào ngày 9 tháng 1.

“Arsenal quan tâm là có, tôi không thể phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, hôm nay cậu ấy được triệu tập cho buổi huấn luyện đầu tiên kéo dài từ ngày 9 tháng 1 đến ngày 9 tháng 2, sau đó tại Warsaw, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở châu Âu”.