Ba bang Mỹ cần thêm nhà xác

Các bang New York, Bắc Carolina và Hawaii đề xuất dựng thêm nhà xác khẩn cấp khi Mỹ ghi nhận 935 ca qua đời trong số 65.797 ca nhiễm nCoV.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) hôm 25/3 cho hay bang New York đề xuất chính phủ liên bang dựng thêm nhà xác, trong bối cảnh số ca nhiễm nCoV ở bang này đã vượt 30.000. Hai bang Bắc Carolina và Hawaii cũng đề xuất tương tự. Lizzie Litzow, người phát ngôn FEMA cho biết các yêu cầu đang trong quá trình xem xét và phê duyệt.

Nhân viên y tế chuẩn bị đưa bệnh nhân ra khỏi viện dưỡng lão Life Care ở Kirkland, bang Washington ngày 6/3. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế chuẩn bị đưa bệnh nhân ra khỏi viện dưỡng lão Life Care ở Kirkland, bang Washington ngày 6/3. Ảnh: Reuters.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ghi nhận tổng số ca nhiễm nCoV ở nước này hiện là 65.797, trong đó 935 người chết. Số ca nhiễm được ghi nhận ở tất cả 50 bang và Washington D.C, nhưng không bao gồm những trường hợp công dân hồi hương từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng tối 25/3, Tổng thống Mỹ Trump bày tỏ tin tưởng rằng công tác ứng phó Covid-19 đang được cải thiện. “Mỹ tiếp tục giành được chỗ đứng trong cuộc chiến chống virus”, Trump nói.

Tại California, nơi ghi nhận 2.200 ca nhiễm nCoV và 51 người chết, Thống đốc Gavin Newsom hôm qua cho hay một nửa số ca nhiễm trong độ tuổi 18-49. Ông gọi đây là “lời nhắc nhở cho mọi người nghiêm túc thực thi các biện pháp ứng phó dịch”. “Những người trẻ tuổi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi virus này”, Newsom nói.

Covid-19 xuất hiện ở 198 quốc gia, vùng lãnh thổ, sau khi khởi phát ở Vũ Hán tháng 12/2019, khiến hơn 468.000 người nhiễm, hơn 21.000 người chết. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo Mỹ có thể là tâm dịch toàn cầu, khi số ca nhiễm và chết ở mức tăng kỷ lục.

Mai Lâm (Theo Reuters/NYTimes)

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/ba-bang-my-can-them-nha-xac-4074927.html