Bà mẹ 6 con ở Mỹ phát hơn 100 suất ăn nhanh miễn phí mỗi ngày cho học sinh

Cứ mỗi ngày vào khoảng 2h30 chiều, cảnh tượng quen thuộc lại xuất hiện trên con phố trong khu St. Louis (bang Missouri, Mỹ) khi Anderson – một bà mẹ 48 tuổi có 6 người con – chuẩn bị suất ăn nhanh trên chiếc bàn bên ngoài căn nhà của bà.

Mỹ: Bà mẹ 6 con phát hơn 100 suất ăn nhanh miễn phí mỗi ngày cho học sinh - 1

Trong ba giờ đồng hồ tiếp theo, những đứa trẻ chỉ học nửa ngày bắt đầu chạy xuống từ chiếc xe buýt trường học có thể tạt qua để kiếm gì đó cho vào bụng.

“Đôi khi bọn trẻ sẽ lấy một cái túi lúc chiều và quay trở lại nhà tôi vào khoảng 7 giờ tối bởi vì đó có thể là những bữa ăn chúng có trong ngày “, cô Anderson chia sẻ trên tờ “Good Morning America”. “Thường thì chúng xin thêm một suất nữa và tôi nói: Tất nhiên là được rồi”.

Ngay cả những đứa con của cô, trong độ tuổi từ 8 đến 25, cũng có thói quen hàng ngày này trong gần năm năm nay.

Cô Anderson bắt đầu phát thức ăn sau khi nhận thấy bạn bè của con mình thường bị đói khi chúng đến chơi nhà cô. Cô cũng thường xuyên nhìn thấy những đứa trẻ cần được giúp đỡ bên ngoài một trạm xăng gần đó.

Anderson mô tả khu phố của cô là một nơi đẹp đẽ, nơi mọi người chăm sóc lẫn nhau, nhưng ở khu vực xung quanh, như cô mô tả là “đang phải đối mặt với nghèo đói và ma túy”.

Ngôi nhà của cô nằm ở một vị trí hoàn hảo, ngay bên cạnh một trạm xe buýt cho các trường học địa phương. Vì vậy, cô Anderson thường kết thúc ca làm việc của mình ở một công ty chăm sóc sức khỏe tại nhà vào khoảng 12h30 trưa mỗi ngày, và sau đó về nhà để chuẩn bị thức ăn cho nhóm trẻ đầu tiên, là những học sinh trung học học buổi sáng, sẽ qua nhà cô vào đầu buổi chiều.

Mỹ: Bà mẹ 6 con phát hơn 100 suất ăn nhanh miễn phí mỗi ngày cho học sinh - 2
Bàn thực phẩm của Anderson, được gọi là Champ Tears Drops, luôn bao gồm các túi chứa đầy bánh sandwich và một món ăn khác – một số ngày, đó là bánh quy hoặc khoai tây chiên và những ngày khác là trái cây. (Ảnh: GMA)
Mỹ: Bà mẹ 6 con phát hơn 100 suất ăn nhanh miễn phí mỗi ngày cho học sinh - 3
Thường một suất ăn nhanh mà cô chuẩn bị bao gồm bánh mì kẹp thịt gà tây hoặc giăm bông khi có đủ khả năng và luôn có sẵn bánh sandwich cho trẻ em bị dị ứng hạt. Trong lúc cô chuẩn bị suất ăn, những đứa con của Anderson và bạn bè của chúng giúp cô gói đồ ăn trưa.

Việc làm giàu ý nghĩa của cô Anderson đã tạo nên một hoạt động gây quỹ trực tuyến để giúp cô mua thực phẩm. Kết quả là cô đã huy động được gần 25.000 đô la, cao hơn nhiều mục tiêu ban đầu là 1.500 đô la.

Cô Anderson cho biết, bên cạnh việc duy trì các suất ăn nhanh miễn phí, cô mong muốn mở một trung tâm giải trí miễn phí cho trẻ em trong khu phố của mình.

“Tôi đã không có một tuổi thơ tươi đẹp. Thậm chí là ngược lại, một tuổi thơ rất khó khăn”, Anderson nói. “Điều đó khiến tôi không muốn bất kỳ đứa trẻ nào khác phải trải qua điều tương tự”.

Thái Hằng

(Theo Good Morning America)