Báo Indonesia lo sợ: Việt Nam là đội gieo rắc ác mộng lên Garuda

Truyền thông xứ vạn đảo xác định Những chiến binh sao vàng là kình địch của Indonesia trong triều đại HLV Shin Tae-yong, chứ không phải Malaysia hay Thái Lan.

Giai đoạn vòng bảng AFF Cup 2022 hạ màn đã xác định được 2 cặp đấu bán kết. Đội nhất bảng A Thái Lan sẽ chạm trán đội nhì bảng B Malaysia, trong khi Việt Nam đụng độ Indonesia ở vòng đấu dành cho 4 đội cuối cùng.

Garuda không có thành tích tốt mỗi khi đối đầu Những chiến binh sao vàng được HLV Park Hang-seo dẫn dắt và truyền thông xứ vạn đảo đặc biệt bày tỏ lo lắng về thực tế này. Trang tin Bola đăng tải bài viết có tiêu đề “Việt Nam – đội gieo rắc ác mộng lên Indonesia trong triều đại Shin Tae-yong”.

Báo Indonesia lo sợ: Việt Nam là đội gieo rắc ác mộng lên GarudaTruyền thông xứ vạn đảo lo sợ trước thềm bán kết.

Bola bình luận: “Đội tuyển Đông Nam Á nào đã trở thành kình địch của Indonesia trong triều đại của Shin Tae-yong? Đáp án không phải Malaysia, cũng không phải Thái Lan, mà là Việt Nam. Mức độ căng thẳng trong các cuộc gặp gỡ giữa 2 đội gần đây đã gia tăng, cả ở cấp độ ĐTQG, U23 lẫn U19.”

Nhận lời lèo lái bóng đá Indonesia vào năm 2020, HLV Shin Tae-yong chỉ giành được 1 chiến thắng duy nhất qua 5 lần chạm trán các đại diện Việt Nam ở mọi cấp độ. Tính riêng 3 lần đấu trí với đồng hương Park Hang-seo, thuyền trưởng Garuda chưa từng được tận hưởng niềm vui thắng lợi, với 2 trận thua và 1 trận hòa. Bola thừa nhận thống kê này hoàn toàn không khả quan: Thành tích đối đầu của Shin Tae-yong với Việt Nam ra sao? Câu trả lời thật tệ.”

Báo Indonesia lo sợ: Việt Nam là đội gieo rắc ác mộng lên Garuda
Thầy Park thắng thế mỗi khi đối đầu Indonesia của Shin Tae-yong.

Ngay sau trận thắng Myanmar, thầy Park cùng các học trò đã thu xếp hành lý và sớm di chuyển sang Indonesia. Trận bán kết lượt đi sẽ diễn ra tại chảo lửa Gelora Bung Karno chỉ sau đây 2 ngày.