Báo sư tử đói liều mình tấn công thợ săn trong đêm vắng

Một thợ săn Colorado, Mỹ đã sống sót sau khi bị báo sư tử tấn công tại vườn quốc gia Big Horn, quan chức vườn quốc gia và tổ chức động vật hoang dã cho biết.

Theo Sky Hi News, người thợ săn đang đi săn nai sừng xám vào khoảng 21h ngày 10.8 tại vườn quốc gia Big Horn, phía tây bắc Denver khi bị báo sư tử tấn công.

CBS Denver cho hay, người thợ săn nói rằng anh phát hiện một con mèo lớn và lui về phía sau nhưng bị vấp. Đúng lúc đó, con thú lao về phía người thợ săn.

Báo sư tử đói liều mình tấn công thợ săn trong đêm vắng - Ảnh 1.

Một con báo sư tử. Ảnh: Fox News.

Dù vậy, người thợ săn vẫn dũng cảm tìm cách đâm vào mặt con báo sư tử bằng một con dao bỏ túi và thoát được khỏi nguy hiểm. Con báo sư tử sau đó bỏ chạy.

Tờ báo của Mỹ cho biết, người thợ săn chỉ bị thương nhẹ.

Sáng sớm hôm sau, chính quyền vườn quốc gia và tổ chức động vật hoang dã ở Colorado đã lần theo dấu của con báo sư tử bằng cách sử dụng chó săn.

Con báo sư tử đã tấn công thợ săn là một con đực đã trưởng thành. Con báo sư tử này cũng phản ứng dữ dội với giới chức và tìm cách đánh nhau với chó săn. Do vậy, báo sư tử đã bị giết.

Sau khi khám nghiệm tử thi, giới chức phát hiện con báo sư tử chỉ có cỏ trong dạ dày cho thấy con vật đã bị đói vào thời điểm tấn công thợ săn.