Bé 5 tuổi kể chuyện vanh vách bằng tiếng Anh như người bản ngữ

Bạn còn nhớ cô bé Đoàn Ngọc Minh Anh từng xuất hiện trong chương trình “Biệt tài tí hon” gây ấn tượng với khán giả bằng khả năng nói và kể truyện bằng Tiếng Anh vừa hay vừa chuẩn không? Từ khi nổi tiếng với danh hiệu “Thần đồng Tiếng Anh” cộng đồng mạng cũng tìm những clip về cô bé và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Hôm nay mời bạn cùng xem lại một trong số những clip đó nhé.

Câu chuyện cổ tích được bé kể lại một cách rất mạch lạc bằng Tiếng Anh, nếu không biết về bé trước thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ cô bé là con lai hoặc lớn lên ở nước ngoài. Nhưng không, cô bé sinh ra trong một gia đình cả bố và mẹ đều là người Việt và sinh sống tại Việt Nam.

Phát âm chuẩn, ngữ điệu hay và cả cách nói của cô bé Minh Anh đều giống như bản xứ. Không những thế cô bé còn khá nhanh nhạy khi dùng Tiếng Anh để đối đáp với mẹ của mình. Tiếng Anh giống như là ngôn ngữ thường ngày của bé nên bé mới có thể phản ứng nhanh được như thế.

Ở Việt Nam có rất nhiều trẻ em đủ điều kiện để học Tiếng Anh từ bé, nhưng không phải bé nào cũng có thể nói và phát âm chuẩn như Minh Anh có lẽ vì thế mà người ta mới gọi bé là “Thần đồng Tiếng Anh”.

Mời bạn cùng xem clip nhé:

Bích Phượng