Bé gái chào đời tại sân bay Mỹ

Nereida Araujo bị vỡ ối và sinh con gái sớm hơn dự kiến 11 ngày tại sân bay quốc tế Charlotte Douglas, bang Bắc Carolina.

Gia đình của Araujo ở bang Florida, Mỹ bất ngờ chào đón thành viên mới hôm 27/11 khi đang trong hành trình bằng máy bay tới bang Pennsylvania để đón Lễ Tạ ơn cùng người thân.

“Tôi đang ngủ thì cảm thấy một tiếng bục ở thắt lưng”, cô kể. “Tôi cảm thấy ướt và đánh thức chồng dậy”.

Con gái của Araujo tại bệnh viện sau khi chào đời ở sân bayân bay quốc tế Charlotte Dougla

Con gái của Araujo tại bệnh viện sau khi chào đời ở sân bay quốc tế Charlotte Douglas, Bắc Carolina hôm 27/11. Ảnh: WSOCTV

Araujo biết mình đã bị vỡ ối và con gái sắp ra đời, sớm 11 ngày so với dự sinh. Trước đó, cả bác sĩ và hãng hàng không American Airlines đều đồng ý cho cô bay dù mang thai 38 tuần.

Một hành khách trên khoang đã hỗ trợ Araujo cho đến khi máy bay hạ cánh xuống điểm trung chuyển ở sân bay quốc tế Charlotte Douglas, bang Bắc Carolina 20 phút sau đó. Các nhân viên y tế đã có mặt ở sân bay và giúp Araujo sinh con chỉ sau vài phút.

Bé gái chào đời vào hơn 14h, được đặt tên là Lizyana Sky Taylor. Hai mẹ con đã được chuyển tới một bệnh viện gần đó và hiện trong tình trạng khoẻ mạnh. Araujo và Sky sẽ tiếp tục bay đến Pennsylvania để đón Lễ Tạ ơn cùng gia đình.

“Tôi chỉ muốn cảm ơn họ thật nhiều”, Araujo nói. “Mọi người rất tốt. Họ giống như những người hùng của tôi. Đó là một trải nghiệm tôi sẽ luôn ghi nhớ”.

Anh Ngọc (Theo WSOCTV)