Bé gái lớp 4 viết thư cho Thủ tướng và góp tiền chống dịch 2019-nCoV

Bé Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã viết thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với mong muốn được góp toàn bộ số tiền mừng tuổi để mua khẩu trang.

Chiều 5/2, thông tin từ Thành đoàn Hà Nội cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận số tiền 3,18 triệu đồng đóng góp từ bé Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1 của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Kèm theo đó là một bức thư đặc biệt Trinh viết gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với mong muốn được góp một phần nhỏ vào việc chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bức thư có nội dung:

“Hà Nội, ngày 5 tháng 2 năm 2020

Kính gửi Ông Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam!

Thưa ông,

Cháu là Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Những ngày này, qua Ti-vi, đài báo nói về dịch do virus corona , cháu hết sức lo lắng khi phải nghỉ học ở nhà. Cháu luôn suy nghĩ và nhớ đến lời ông dặn mọi người hãy ‘Chống dịch như chống giặc.’

Vì vậy, cháu đem toàn bộ số tiền được lì xì ngày Tết vừa rồi là 3.180.000đ góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người phòng chống dịch bệnh như lời ông dặn. Cháu cũng sẽ xin tham gia cùng các anh chị Thành đoàn Hà Nội đi phát khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân trong những ngày sắp tới. Cháu cũng mong muốn có nhiều các bạn và các anh chị đoàn viên thanh niên tham gia việc này để có thể phòng dịch một cách tốt nhất.

Kính chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc!

Cháu yêu ông nhiều!

Cháu gái

Nguyễn Ngọc Trinh”

Bé gái lớp 4 viết thư cho Thủ tướng và góp tiền chống dịch 2019-nCoV - Ảnh 1.

Bức thư Trinh viết gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thành đoàn Hà Nội)

Chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Thành phố đã đón nhận số tiền 3,18 triệu đồng mà bé Trinh mong muốn gửi tặng, đóng góp cùng Thành đoàn Hà Nội .

Đại diện Thành đoàn Hà Nội cho biết, số tiền mà em Ngọc Trinh gửi tặng sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức phát miễn phí vào ngày 8/2 tới đây tại 6 địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn thành phố và tại nhiều tuyến phố khác.

Bé Trinh cũng sẽ tham gia cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến các bạn thanh thiếu nhi, người dân.

“Em viết bức thư này mong muốn các bạn đội viên, các anh chị đoàn viên và mọi người sẽ cùng chung tay góp sức phòng, chống dịch tốt nhất có thể,” Ngọc Trinh chia sẻ./.

Bé gái lớp 4 viết thư cho Thủ tướng và góp tiền chống dịch 2019-nCoV - Ảnh 2.

Chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội đón nhận số tiền 3,18 triệu đồng mà em Nguyễn Ngọc Trinh mong muốn gửi tặng. (Ảnh: Thành đoàn Hà Nội)

Theo Sơn Bách

VietnamPlus