Bé sơ sinh nặng 4kg bị gãy tay, nguy kịch vì bác sĩ đỡ đẻ sai cách, thương em quá!

 

Ngày 4/12, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết đang theo dõi và chăm sóc tích cực cho bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi và bé đang được thở máy với tiên lượng rất xấu.

Bé gái nặng 4kg nhưng các bác sĩ không mổ bắt con mà cho sinh thường khiến bé bị ngạt và gãy tay do cố gắng đưa bé ra ngoài.

Bé sơ sinh bị gãy tay phải, tiên lượng xấu do bác sĩ đỡ sai cách.

Theo gia đình sản phụ Nguyễn Thị Mậu (30 tuổi) ngụ khu phố Lập Nghĩa, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, sản phụ Mậu nhập vào bệnh viện huyện ngày 2/12 trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến 8g sáng ngày 3/12 thì dọa sinh nên chị Mậu được đưa vào phòng sinh. Tuy nhiên đứa bé khá lớn (cân nặng 4kg) nhưng các y bác sĩ Khoa Sản lại không mổ bắt con mà cho sinh thường. Sau nhiều giờ, gia đình được nữ hộ sinh thông báo ca này khó sinh, cháu bé chỉ ra phần đầu còn cơ thể quá to chưa đưa ra được, gia đình chuẩn bị tâm lý trước.

Sau đó bé gái bụ bẫm, nặng 4kg được ra đời trong tình trạng tím tái, tay chân đều có nhiều vết bầm, vai phải bị xệ có dấu hiệu gãy xương mà theo gia đình sản phụ là do các bác sĩ cố đưa bé ra ngoài. Trước sự việc trên, sản phụ Mậu và cháu bé sơ sinh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu.

Anh Nguyễn Văn Huy, cha đứa bé bật khóc trước tình trạng của con

Được biết, gia đình sản phụ rất nghèo, cha đứa bé là anh Nguyễn Văn Huy (35 tuổi) hàng ngày phải đi làm mướn nuôi vợ con và cha bị tai biến.

Một số người cũng đã gom góp, ủng hộ tiền cho anh Huy thuê xe cấp cứu đưa con vào Sài Gòn, tuy nhiên theo các bác sĩ cho biết có rất ít hi vọng. Phía Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam cũng chưa cử người đến thăm hỏi mà sáng 4/12 chỉ có một bác sĩ nữ gọi điện thoại cho anh Huy hỏi thăm tình hình đứa bé rồi cúp máy.

videoinfo__https://[email protected]@869e63d85__

Tâm Giao (T/h)