Bé trai 5 tuổi ở Mỹ lái xe hơi đi ‘mua’ Lamborghini

Bé trai được cảnh sát bang Utah phát hiện lái trộm xế hộp của mẹ đến California để ‘mua’ siêu xe Lamborghini chỉ với 3 USD trong túi.

Hôm 4/5, cảnh sát bang Utah vô cùng choáng váng khi thấy một “tài xế” 5 tuổi đang cầm lái chiếc xe hơi trên đường. Đội tuần tra đường cao tốc cho biết, cậu bé bỏ nhà đi vì bị mẹ từ chối mua cho một chiếc    Lamborghini.

“Bé trai quyết định lấy xe của mẹ và tự lái nó đến California để mua siêu xe. Cậu bé chỉ có 3 USD trong túi”, đội cảnh sát tuần tra cao tốc cho hay trên Twitter.

Cậu bé 5 tuổi được phát hiện trên chiếc SUV. Ảnh: Utah Highway Patrol.

Một camera hành trình do cảnh sát công bố cho thấy, cậu bé đã lái chiếc SUV len lỏi giữa đường cao tốc nườm nượp xe cộ và xe tải. Chiếc xe sau đó tấp vào lề đường vì bị sĩ quan Rick Morgan nháy đèn yêu cầu dừng lại.

“Khi Morgan tiến lại gần chiếc xe, anh cảm thấy thật kỳ lạ vì không nhìn thấy đầu của tài xế qua cửa sổ xe”, Highway Patrol cho biết.

Morgan thốt lên kinh ngạc khi biết cậu bé trong xe mới 5 tuổi. “Cháu đã học lái xe ở đâu vậy?”, anh hỏi.

Cảnh sát cho biết cậu bé đã lái chiếc SUV được khoảng 3 – 5km từ nhà trước khi bị chặn lại. Họ đã liên lạc với phụ huynh của bé. Gia đình cho hay, anh chị cậu bé được giao trông em nhưng ngủ quên. Bé trai đã trộm chìa khóa rồi rời khỏi nhà.

May mắn là không ai bị thương và không có tài sản nào bị hư hại trong hành trình ngắn ngủi của cậu bé.

Huyền Anh (Theo AFP)