Bé trai 5 tuổi qua đời do bệnh hiếm liên quan Covid-19 ở New York

Dân trí Một bé trai ở New York, Mỹ đã qua đời do căn bệnh hiếm gặp được cho là có liên quan đến dịch Covid-19.

Bé trai 5 tuổi tử vong do bệnh hiếm liên quan Covid-19 ở New York - 1
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo (Ảnh: Reuters)

Tại một cuộc họp báo ngày 8/5, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một bé trai 5 tuổi ở bang này đã qua đời sau khi có các triệu chứng viêm nhiễm hiếm gặp bị nghi ngờ có liên quan đến Covid-19.

“Có 73 trường hợp bệnh nhi được ghi nhận tại New York với các triệu chứng tương tự bệnh Kawasaki và giống hội chứng sốc nhiễm độc. Hôm 7/5, một bé trai 5 tuổi đã qua đời do các biến chứng được cho là do Covid-19 gây ra”, ông Cuomo cho biết.

Ông Cuomo cho biết thêm, cơ quan y tế bang đang điều tra thêm về các trường hợp này, đồng thời cảnh báo các phụ huynh lưu ý nếu trẻ nhỏ sốt hơn 5 ngày. Ngoài ra, các phụ huynh cũng cần lưu ý thêm các triệu chứng khác gồm tiêu chảy, nôn mửa, khó thở, da nhợt nhạt, tức ngực và không tỉnh táo.

Kawasaki là một căn bệnh bí ẩn thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi và làm cho thành động mạch của bệnh nhân bị viêm, dẫn đến triệu chứng sốt, bong tróc da và đau mỏi. Phát ban và sưng tuyến cũng có thể là một dấu hiệu, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ bị suy giảm sức khỏe, ngược lại những người được chăm sóc y tế kịp thời có cơ hội phục hồi tốt.

Ông Cuomo nói, bất cứ mối liên hệ nào giữa Covid-19 và bệnh Kawasaki cũng sẽ là một vấn đề đáng lo ngại. “Đây là một thông tin thực sự đau lòng và sẽ mở ra một chương hoàn toàn mới”, ông Cuomo nói.

Cơ quan y tế Anh hồi tháng trước đưa ra cảnh báo đầu tiên về tình trạng gia tăng bệnh nhi Covid-19 với các triệu chứng như bệnh Kawasaki và hội chứng sốc nhiễm độc. Tiếp đến Pháp, Italia, Tây Ban Nha cũng ghi nhận một số trường hợp với bệnh hiếm này. Mặc dù hiện tại chức có bằng chứng chính thức, song các nhà khoa học tin rằng có mối liên hệ giữa Covid-19 với bệnh hiếm trên.

Minh Phương

Theo AFP

Nguồn:  https://dantri.com.vn/the-gioi/be-trai-5-tuoi-tu-vong-do-benh-hiem-lien-quan-covid-19-o-new-york-20200509092114803.htm