Bệnh nhân corona Trung Quốc: “Tôi may mắn khi phát hiện bệnh ở Việt Nam”

 “Gia đình tôi vô cùng biết ơn các y bác sĩ và sự nhân đạo của Chính phủ Việt Nam tận tình cứu chữa, giúp chúng tôi có ngày đoàn tụ”, bệnh nhân Li Ding chia sẻ.

Gia đình tôi vô cùng biết ơn các y bác sĩ và sự nhân đạo của Chính phủ Việt Nam khi tận tình cứu chữa, giúp chúng tôi có ngày đoàn tụ. Bản thân tôi đã rất may mắn khi được phát hiện bệnh, điều trị tại Việt Nam.

Chiều 12/2, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới tận khoa Bệnh Nhiệt Đới thăm hỏi, chúc mừng và trao giấy ra viện cho bệnh nhân Li Ding (66 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Bệnh nhân corona Trung Quốc: “Tôi may mắn khi phát hiện bệnh ở Việt Nam” - Ảnh 1.

Chiều 12/2, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới tận khoa Bệnh Nhiệt Đới thăm hỏi, chúc mừng và trao giấy ra viện cho bệnh nhân Li Ding

Bệnh nhân corona Trung Quốc: “Tôi may mắn khi phát hiện bệnh ở Việt Nam” - Ảnh 2.

Ông Li Ding cảm kích trước sự tận tình cứu chữa của y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy và chính sách của Chính phủ Việt Nam

Bệnh nhân corona Trung Quốc: “Tôi may mắn khi phát hiện bệnh ở Việt Nam” - Ảnh 3.

Giấy ra viện của ông Li Ding

Bệnh nhân corona Trung Quốc: “Tôi may mắn khi phát hiện bệnh ở Việt Nam” - Ảnh 4.

Niềm hạnh phúc của ông Li Ding và người thân

Bệnh nhân corona Trung Quốc: “Tôi may mắn khi phát hiện bệnh ở Việt Nam” - Ảnh 5.

Con trai của ông Li Ding tươi tắn chào các y bác sĩ

Con trai bệnh nhân Li Ding nhiễm corona chia sẻ

Đây là ca bệnh đầu tiên được phát hiện nhiễm corona tại Việt Nam sau khi ông Li Ding cùng vợ từ Vũ Hán, Trung Quốc sang Việt Nam theo kế hoạch đi tham quan và đón năm mới cùng người con Li ZiChao đang làm việc tại tỉnh Long An.

Tính đến hôm nay là đúng 20 ngày kể từ khi ông Li Ding có kết quả xét nghiệm xác định nhiễm virus corona. Người đàn ông này ngoài tình trạng nhiễm loại virus đang gây xáo trộn toàn cầu còn mắc nhiều bệnh lý nền như huyết áp, tim mạch, tiểu đường đặc biệt là tiền sử từng phẫu thuật u phổi điều trị ung thư.

Trong khoảnh khắc nhân giấy ra viện, ông Li Ding xúc động: “Khi đến bệnh viện Chợ Rẫy, tôi đã kiệt sức, không thể tự đi lại được. Tôi đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất có thể xảy ra ở nơi cách rất xa quê nhà.

Tôi hoang mang tột độ khi được bác sĩ thông báo nhiễm virus corona, căn bệnh đang bùng phát dữ dội tại thành phố tôi sinh sống. Khi biết con trai đã bị chính mình gây nhiễm cho căn bệnh nguy hiểm, tôi gần như suy sụp… mọi thứ như sụp đổ trước mặt tôi”.

“Hy vọng đã lóe lên khi vợ tôi may mắn không nhiễm bệnh và may mắn tiếp tục đến với chúng tôi khi được những y bác sĩ rất nhân từ, đức độ và giỏi chuyên môn của bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam chăm sóc.

Mỗi ngày trôi qua, sức khỏe của tôi cùng con trai khá dần lên nhờ được y bác sĩ, nhân viên y tế không sợ hãi, không xa lánh mà chăm cho chúng tôi từng miếng ăn, giấc ngủ, động viên gia đình tôi bằng chính tình người”, ông Li Ding bộc bạch.

“Nhờ tinh thần nhân đạo cao quý ấy, hôm nay tôi đã khỏi bệnh, khỏe mạnh hoàn toàn. Tôi cảm thấy chưa bao giờ sức khỏe và sự lạc quan của mình tốt như lúc này.

Biết thông tin dịch bệnh ở quê nhà vẫn đang diễn biến rất phức tạp, nhiều người đã chết, tôi thấy mình quá may mắn khi phát hiện bệnh, điều trị tại Việt Nam nên mới có ngày xuất viện hôm nay.

Tôi thay mặt gia đình cảm ơn Chính phủ Việt Nam, cảm ơn tất cả các y bác sĩ đã xông vào nguy hiểm cứu cha con tôi. Chúng tôi sẽ giữ mãi nghĩa tình này và mang về quê hương chia sẻ đến mọi người bằng những lời tốt đẹp nhất để nhân lên tình hữu nghị bền chặt giữa 2 quốc gia Việt – Trung” – ông Li Ding bày tỏ lòng cảm kích.

Cùng với những lời tốt đẹp nhất chúc mừng gia đình bệnh nhân Li, tại buổi tiễn người bệnh ra viện, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Chúng tôi chia sẻ những khó khăn của đất nước Trung Quốc và người dân khi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do CoVid -19 hay còn gọi là virus corona bùng phát.”.

Bệnh nhân corona Trung Quốc: “Tôi may mắn khi phát hiện bệnh ở Việt Nam” - Ảnh 9.

BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy

“Với Chính phủ Việt Nam, ngành Y tế Việt Nam và tất cả các y bác sĩ của chúng tôi thì mọi bệnh nhân không kể sắc tộc, màu da, dân tộc… chúng tôi đều nỗ lực cứu chữa với bằng chuyên môn và y đức của mình. Xin chúc mừng gia đình ông được điều trị khỏi bệnh và xuất viện”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu.

Chia sẻ niềm vui chung của cả bệnh viện và gia đình người bệnh, BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “20 ngày qua là thời gian đầy thử thách đối với chúng tôi khi phải đối mặt với loại bệnh nguy hiểm mới nổi đang bùng phát dữ dội ở Trung Quốc và lây lan sang nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam chúng ta.

Tuy nhiên, bằng những kinh nghiêm trong phòng chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm, với sự chỉ đạo sát xao của Bộ Y tế mà cụ thể là Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, các y bác sĩ từ nhiều chuyên khoa đã phối hợp nhịp nhàng trong điều trị cho 2 bệnh nhân và hôm nay họ đã làm nên điều kỳ diệu khi cứu sống người bệnh rất nặng. Thành quả này là của toàn ngành y tế Việt Nam, góp phần vào những nỗ lực toàn cầu sớm đẩy lùi, tiến tới khống chế được dịch CoVid-19”.

Theo Dân trí