Bị bố bắt đi ăn xin vì không hoàn thành bài tập

Một cậu bé 10 tuổi được tìm thấy tại một ga tàu ở Thượng Hải, nói bị bố bắt đi ăn xin vì không hoàn thành bài tập.

Trang web của cảnh sát Thượng Hải hôm nay cho hay, nhân viên sở cảnh sát hôm 5/12 nhận một cuộc gọi trình báo vào 4h45 sáng về một cậu bé mang cặp sách đang quỳ và xin ăn ở một nhà ga thành phố.

“Cháu bị giáo viên thông báo với bố là không hoàn thành bài tập về nhà”, cậu bé nói. “Bố sau đó phạt cháu bằng cách đưa cho một cái bát, bảo cháu hãy ngồi quỳ và xin ăn đi”. Cậu nói thêm rằng bố không hề say xỉn và đã ngồi ở ga được 45 phút, còn bố đi làm.

Cảnh sát dẫn cậu bé về trụ sở, cho ăn uống và liên lạc với mẹ cậu. Một giờ sau, người mẹ xuất hiện, mang theo áo khoác để đón con. Cô cho hay chồng mình rất buồn vì con trai thường xuyên bị phản ánh không làm bài tập về nhà, nhưng cô không đồng ý với cách phạt con của chồng.

Cậu bé 10 tuổi được đưa về sở cảnh sát Thượng Hải hôm 5/12. Ảnh: SCMP.

Cậu bé 10 tuổi được đưa về sở cảnh sát Thượng Hải hôm 5/12. Ảnh: SCMP.

Cảnh sát cho rằng trẻ em không nên bị trừng phạt bằng cách bắt đi ăn xin vì điều đó có thể làm tổn hại lòng tự trọng của chúng, phá vỡ trật tự công cộng. Nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ cảm thông với nỗi thất vọng của người bố nhưng nói rằng ông có thể khiến con trai gặp nguy hiểm.

“Tôi có thể tưởng tượng được rằng người cha đã vất vả như thế nào khi thức khuya dậy sớm để làm việc, lại phải tức giận vì con mình không học tập chăm chỉ”, một người dùng mạng xã hội viết. “Tuy nhiên, ăn xin ở nhà ga quá nguy hiểm với trẻ em”.

“Người bố nghĩ gì thế? Sẽ thật muộn màng nếu bất cứ điều gì xảy ra với đứa trẻ. Ơn trời, cảnh sát đã vào cuộc”, một người khác viết.

Mai Lâm (Theo SCMP)