Bị cuốn rɑ biển, cậu bé 10 tuổi sống sót nhờ nhớ lời khuyên trong ρhim

Một cậu bé 10 tuổi đã may mắn sống sót sau khi bị cuốn ra biển vào chiều tối ngày thứ Sáu vừa qua khi cậu thực hiện theo lời khuyên trong một bộ phim tài liệu.

Cảnh sát đã nhận được tin báo bé Raviraj Saini mất tích sau khi bị cuốn ra biển Scarborough Spa (Yorkshire, Anh) vào chiều tối ngày thứ Sáu (31/7). Và đội cứu hộ đã tìm thấy bé đang nổi lên cách xa vịnh South Bay.

Bị cuốn ra biển, cậu bé 10 tuổi sống sót nhờ nhớ lời khuyên trong phim - 1
Raviraj Saini
Bị cuốn ra biển, cậu bé 10 tuổi sống sót nhờ nhớ lời khuyên trong phim - 2
Quá trình bé bị cuốn trôi ra biển

Lee Marton, Đội trưởng Trạm cứu hộ Scarborough cho biết: “Chúng tôi được biết cậu bé đã xem chương trình Saving Lives at Sea (Sống sót trên biển). Cậu bé thật đáng ngưỡng mộ khi đã bình tĩnh trong một tình huống vô cùng đáng sợ và nguy hiểm”.

Cậu bé đã được đưa về trạm cứu hộ đoàn tụ cùng gia đình trước khi được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ.

“Nếu ai ở trong hoàn cảnh tương tự như cháu thì đừng bao giờ bỏ cuộc. Hãy mạnh mẽ và tự tin vào bản thân”, Saini nói. Cậu bé cũng gửi lời cảm ơn đội cứu hộ và gọi họ là anh hùng.

Bố cậu bé, anh Nathu Ram (37 tuổi) đã hớt hải gọi đội cứu hộ bờ biển khi thấy con mình bị cuốn ra vùng nước sâu khi 2 bố con đang cùng nhau chơi đùa.

Saving Lives at Sea là một bộ phim tài liệu nói về 2 người tình nguyện đặt mình vào hiểm nguy để cứu người khác khỏi nguy hiểm.

Bị cuốn ra biển, cậu bé 10 tuổi sống sót nhờ nhớ lời khuyên trong phim - 3
Raviraj và cha

Float to Live (Nổi để Sống) luôn xuất hiện trong các tập phim của chương trình này – đây là một phần của chiến dịch phòng chống đuối nước quốc gia. Theo đó, nó kêu gọi mọi người làm theo lời khuyên sau: “Đừng cố bơi hay vùng vẫy bởi sẽ dễ bị ngạt và đuối nước. Thay vào đó, hãy thư giãn và ngửa lưng trong khi kiểm soát được nhịp thở”.

Theo DM

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/bi-cuon-ra-bien-cau-be-10-tuoi-song-sot-nho-nho-loi-khuyen-trong-phim-20200806105338293.htm