Bí kíp chiến thắng ‘cỗ máy gấu bông’ của ‘thánh gắp’ từng thất tình

Bí kíp của Mai Châu sẽ giúp bạn vượt qua sự bực bội sau mỗi lần gắp gấu mãi chẳng trúng mục tiêu.

Những chiếc máy gắp thú bông khiến hàng triệu người trên thế giới phát cuồng. Không phải vì giá trị của  những phần thưởng bên trong mà là cảm giác hồi hộp, phấn khích khi gắp trúng con thú bông yêu thích sau lớp kính trong suốt.

Phần lớn người tham gia trò chơi may rủi này đều khẳng định, việc trúng được giải thưởng từ “thiết bị sinh ra để người chơi thua” này là rất khó. Không ít người bực bội vì nhắm mãi chẳng trúng mục tiêu, hay đã gắp trúng rồi nhưng lại thất bại giữa chừng.

Mai Châu bên căn phòng tràn ngập thú bông của mình.

Mai Châu trong căn phòng tràn ngập thú bông.

Clip Mai Châu gắp gấu.

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện một cô nàng nổi tiếng điêu luyện trong trò chơi này. Căn phòng ngập thú bông – món đồ rinh được từ trò gắp thú này – của cô nàng khiến nhiều người tò mò. Đó chính là Vũ Hoàng Mai Châu, Trưởng Ban điều hành mạng lưới Người chuyển giới Việt Nam. Trong video đăng tải, Mai Châu chỉ cần sử dụng một chút thủ thuật đơn giản đã có thể gắp trúng hầu hết thú bông yêu thích trong “cỗ máy”. Theo ước tính của Mai Châu, mỗi lần đi chơi, cô đã bê về nhà từ 20-40 con thú nhồi bông lớn nhỏ đủ cỡ từ các máy gắp. Hiện cô “không thể đếm nổi” số lượng thú bông mà mình đang có.

“Kinh nghiệm gắp gấu của tôi khá đơn giản. Nó được rút ra từ chính những bài học thực tế, khi tôi quan sát những người chơi trước. Qua một quá trình tìm hiểu, tôi nhận ra, những khu vui chơi khác nhau sẽ có những máy gắp thú bông khác nhau. Ví dụ, ở những trung tâm thương mại, máy gắp khá lỏng thì chúng ta chỉ có thể gắp những con thú bông ở gần những chiếc lỗ nhất. Nhưng với những cửa hàng gắp thú bông của các hệ thống Hàn Quốc, bạn phải gắp những con thú bông ở vị trí xa. Vì di chuyển càng xa, lực gắp càng chắc.

Chọn những tủ thú bông có nhiều con thú, các loại khác nhau thì khả năng bạn gắp được sẽ cao hơn. Cách đơn giản nhất là bạn hãy chơi thử từng máy, bạn sẽ cảm nhận được lực gắp”, Mai Châu bật mí bí kíp.

Bạn trai hiện tại thường xuyên đưa Mai Châu đi gắp thú bông.

Bạn trai hiện tại thường xuyên đưa Mai Châu đi gắp thú bông.

Là “thánh” gắp thú bông nhưng Mai Châu cho biết, với những tủ gấu bông to nhưng lực gắp rất nhẹ, cô sẽ từ bỏ luôn vì cô biết “cố gắng cũng không thể thành công”. Mai Châu cũng không bao giờ thử gắp quá 10 lần vì điều đó khiến cô cảm thấy bản thân “như con nghiện gắp thú bông”. “Đừng đốt tiền” chính là lời khuyên của Mai Châu dành cho những bạn trẻ mê mệt thú chơi gắp gấu.

Mỗi lần đi gắp gấu, Mai Châu tiêu tốn kha khá. Thời gian đầu, cô thường chi từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng cho một lần chơi vì quá đam mê. Nhưng cô không cho rằng hành động của bản thân là sự lãng phí bởi cô chỉ chơi khi có cảm xúc đặc biệt. “Chơi gắp thú trong khoảng chi tiêu mình có thể bỏ ra, đổi lại được niềm vui cũng đáng. Nhiều người chọn cách giải tỏa sự căng thẳng bằng việc đi du lịch, mua sắm. Còn với tôi, gắp thú bông mang lại niềm vui lớn”.

Mai Châu được nhiều người làm quen sau khi công khi thành quả gắp gấu trên mạng xã hội.

Mai Châu được nhiều người làm quen sau khi công khai thành quả gắp gấu trên mạng xã hội.

Mai Châu tiết lộ lý do thú vị cô đến với trò chơi gắp gấu: “Trong một lần chia tay với bạn trai, tôi tình cờ đi gắp gấu bông. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi gắp được bốn con gấu. Cảm giác lúc ấy vỡ òa bởi chưa bao giờ tôi làm được điều đó. Kể từ ngày hôm ấy, mỗi lần nhớ người yêu hay gặp chuyện buồn trong cuộc sống, tôi lại đi gắp thú bông để giải tỏa căng thẳng”.

Mai Châu kể, từ khi công khai thành quả mỗi lần đi gắp thú bông trên mạng xã hội, có rất nhiều người theo dõi, làm quen trên Facebook. “Họ còn trêu tôi là ‘khéo các cửa hàng gấu bông phải dán ảnh’ vì sợ tôi gắp hết gấu cửa hàng của họ”, Mai Châu kể.

“Khoảng một tháng trở lại đây xuất hiện rất nhiều cửa hàng gắp gấu bông tại Việt Nam chứng tỏ trò chơi này đang rất hot. Tôi hy vọng rằng đây là một trò chơi thú vị không chỉ mang tính giải trí mà có thể khiến mọi người gắn kết gần nhau hơn”, Mai Châu tâm sự.

Thiên Anh