Bỏ nhà đi lang thang vì chồng thích ăn thịt chó

Là người yêu động vật, nhưng phải sống chung với người chồng thích ăn thịt chó, Xiaomei bỏ nhà đi lang thang, nuôi thêm đàn chó 8 con.

Cuối tháng 11, trên đường phố Thâm Quyến, Quảng Đông, một phụ nữ vẻ vô hồn, đi lang thang trên đường cùng 8 con chó. Một tình nguyện viên đã tiếp cận và nhận thấy người này có đầu óc minh mẫn, hoạt bát trong trò chuyện.

Cô giới thiệu mình tên Xiaomei, 35 tuổi, ở Đại Lý, Vân Nam, từng tốt nghiệp đại học sư phạm Vân Nam năm 2006. Sáu năm sau, khi đã có công việc ổn định, cô gặp Jiang Guoun, ở Quế Lâm, Quảng Tây.

Cuối năm 2015, hai người kết hôn. Cả hai dọn về Quế Lâm sinh sống. Lúc này, Xiaomei mới biết chồng rất thích ăn thịt chó, trong khi từ nhỏ cô đã xem chó như bạn.

“Anh ấy ghét chó và thích ăn thịt chúng khiến tôi không thể chịu đựng được”, cô nói. Sự khác biệt về sở thích lẫn những mâu thuẫn gia đình khiến Xiaomei rời khỏi nhà khi mới cưới được hơn 8 tháng.

Xiaomei sống cảnh lang thang bên đàn chó của mình. Ảnh: Sina.

Xiaomei sống cảnh lang thang bên đàn chó của mình. Ảnh: Sina.

Xiaomei đến Thâm Quyến làm việc, nhưng không ổn định. Cô kể, chồng đã nhiều lần tìm kiếm, nhưng cô cố lẩn tránh. Vài năm qua, cô trôi dạt khắp Thâm Quyến. Nhìn thấy chó đi lạc, Xiaomei nhận nuôi. Khi số lượng chó lên đến 8 con, cô không còn thì giờ để làm việc theo quy định.

Xiaomei quyết định chọn cách sống đơn giản: trở thành người lang thang. Hàng ngày, cô dẫn theo 8 con chó, đi nhặt rác để kiếm tiền sinh sống. “Tôi hài lòng với cuộc sống như vậy”, Xiaomei nói.

Nhóm tình nguyện đã giúp cô liên hệ được với chồng. Tuy nhiên, cô nói chỉ quay lại nếu có thể mang theo 8 con chó. “Tôi không muốn bị tách khỏi những chú chó của mình”, Xiaomei tuyên bố.

Nhật Minh (Theo Sina)