Bố nổi hứng đặt tên con “Bùi Thị Ốc”, mẹ xem giấy khai sinh mới tá hỏa tìm cách đổi tên

Xung quanh chuyện đặt tên cho con cũng nhiều chuyện dở khóc dở cười và dưới đây là một trường hợp như thế.

Những cái tên đặc biệt luôn nhận được sự chú ý của người nghe ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Có những họ tên dài đến 6,7 âm tiết hay các biệt danh được đặt theo tên vĩ nhân, địa danh…

Tuy nhiên, “sự cố” đặt tên cho con gái mà gia đình nhỏ này gặp phải khiến nhiều người cười ra nước mắt. Trên diễn đàn mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một bản giấy khai sinh đã “bút sa, gà chết” đi kèm với lời “cầu cứu” của người mẹ trẻ.

Bố đặt tên con Bùi Thị Ốc trong cơn say, mẹ xem giấy khai sinh mới tá hỏa tìm cách đổi tên cho bé - Ảnh 1.

Ảnh được đăng trên MXH

Theo đó, con gái nhỏ của nhân vật chính được đặt tên nguyên văn là Bùi Thị Ốc. Cái tên hy hữu và hài hước này ra đời vì ông chồng trót đi làm giấy khai sinh cho con sau cuộc nhậu tất niên với bạn bè. Vì thế, anh chồng chẳng đắn đo, đưa nguyên biệt danh gọi ở nhà của con gái vào giấy tờ quan trọng này.

Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Đa phần mọi người vừa thương vừa buồn cười về tình huống mà bà mẹ này gặp phải. Nhiều người đã khuyên người mẹ trẻ nên đi đổi lại tên cho cháu bé.

Cô gái trẻ có tên Trang Hạ bình luận: “Tên này đặt làm biệt danh thì được, chứ bây giờ mà gọi thế thì hơi kỳ“.

Tốt nhất chị nên đi đổi lại tên cho cháu, nhớ là đừng giao cho ông chồng hay đi nhạu này là được.” – tài khoản A. H cho hay.

Không thể phủ nhận rằng, cái tên độc đáo của bé gái được nhắc đến trong giấy khai sinh đã gắn liền với kỷ niệm nhớ đời của ông bố “liều lĩnh và chơi trội”.