Bộ trưởng Pháp đòi tước danh hiệu vô địch thế giới của thủ thành tuyển Argentina

Liên tiếp những hành động nhạo báng mà Emiliano Martinez nhắm Kylian Mbappe đã khiến những nhà lãnh đạo Pháp không thể ngồi yên. Sau thông điệp chỉ trích từ chủ tịch LĐBĐ Pháp, đến lượt Bộ trưởng Bộ Kinh tế nước này lên tiếng phản đối kịch liệt.

Thông điệp mạnh mẽ từ Bruno Le Maire – Bộ trưởng Kinh tế Pháp – nhấn mạnh ông rất không hài lòng khi thủ môn Emiliano Martínez của ĐT Argentina bêu rếu Mbappe tại lễ diễu hành mừng chiến thắng của Argentina tại Buenos Aires . Thậm chí Martínez còn đùa làm “một phút mặc niệm” Mbappe trong phòng thay đồ của đội bóng.

Pháp đã thua một càng đàng hoàng, Emiliano Martinez thật thảm hại

Trong bức thông điệp mới đây, Bộ trưởng Le Maire nhấn mạnh: “Họ là những kẻ bị xúc phạm không đáng có, và họ sẽ làm gì? Thể thao là vấn đề công bằng và thể hiện sự tôn trọng người khác. Và nó cũng đòi hỏi phải thể hiện sự tôn trọng dành cho những kẻ thua cuộc”.

Karl Olive – chủ tịch Ủy ban Olympic Pháp – thậm chí còn yêu cầu FIFA tước danh hiệu vô địch của Martinez: “Mọi thứ thật không thể chấp nhận nổi, đó không phải là hình ảnh đẹp trong bóng đá.

Bộ trưởng Pháp đòi tước danh hiệu vô địch thế giới của thủ thành tuyển Argentina - Ảnh 2.
Bộ trưởng Bộ Kinh tế Pháp – Le Maire – rất bức xúc với hành động của Martinez

Đó không phải là thể thao. Bạn có nhận ra hình ảnh bị bôi nhọ đó không? Chúng ta sẽ lấy đó biểu tượng của thể thao ư?”.
Dĩ nhiên, đây là một đề nghị không tưởng. Nhưng phải thừa nhận những hành động của Martinez đã đi quá giới hạn và không được thế giới bóng đá đón chào. Còn nhớ ngoài 2 việc làm gây tranh cãi trên, thủ môn của tuyển Argentina còn ăn mừng thô bỉ ngay sau khi nhận danh hiệu “Găng tay vàng” dành cho thủ môn hay nhất World Cup 2022.

Về phía Martinez, hôm qua anh đã tham dự buổi lễ tôn vinh ở quê nhà. Thủ thành này vẫn tỏ ra rất thoải mái với những gì mình làm. Thậm chí anh còn phản ứng lại khi bị chủ tịch LĐBĐ Pháp chỉ trích là “ông ta không biết gì về bóng đá Nam Mỹ cả”, ám chỉ những việc anh làm là bình thường tại Argentina.