Bỗng dưng có 125.000 USD trong tài khoản, hai vợ chồng Mỹ lập tức rút tiền mua ôtô

Tự nhiên tài khoản ngân hàng được số tiền lớn gửi vào, hai vợ chồng Mỹ đã rút ra sắm sửa hết trước khi bị phát hiện.

VnExpress đăng tải, Robert, 36 tuổi, và vợ là Tiffany, 35 tuổi, ở thị trấn Montoursville, bang Pennsylvania, hôm 3/9 bị truy tố ra tòa với tội danh trộm cắp và tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có, sau hai tuần rưỡi dùng số tiền “từ trên trời rơi xuống” để tiêu xài thả ga.

Cảnh sát Pennsylvania cho biết ngân hàng BB&T đã chuyển nhầm 120.000 USD (khoảng 2,8 tỷ VND) vào tài khoản của hai vợ chồng nhà Williams vào hôm 31/5 do sai sót của giao dịch viên.

Khi khách hàng liên lạc với ngân hàng để hỏi về số tiền gửi nhầm, các điều tra viên phát hiện nó đã được chuyển vào tài khoản chung của vợ chồng nhà Williams.

Theo Saostar, trong cuộc thẩm vấn với ban thi hành pháp luật, hai vợ chồng nhà này cho biết họ đã sử dụng số tiền 2,8 tỷ VND để mua một chiếc xe hơi thể thao, một chiếc xe tải dã ngoại, hai chiếc xe địa hình bốn bánh và một chiếc xe kéo. Còn dư 15.000 USD (khoảng 350 triệu VND) thì cho không những người bạn đang gặp khó khăn của họ.

Chi nhánh ngân hàng BB&T ở quận Lycoming, bang Pennsylvania, Mỹ. (Ảnh: CNN)

Khi ngân hàng liên lạc với bà Tiffany vào ngày 21/06, bà cho biết : “Tôi làm gì còn giữ số tiền đó nữa, tôi đã tiêu sạch chúng rồi.” Tiffany sau đó hứa sẽ hoàn trả lại đúng số tiền bị chuyển nhầm. Nhưng kể từ ngày hôm đó trở đi, cặp đôi này hoàn toàn bặt vô âm tín còn ngân hàng thì không sao liên lạc được với họ.

Sự việc trầm trọng khi ngân hàng báo cảnh sát và cặp vợ chồng này bị bắt với cáo buộc trộm cắp và tiêu thụ tài sản đánh cắp.

Robert và Tiffany Williams đã được tại ngoại sau khi đóng phạt số tiền 25.000 USD (khoảng 600 triệu VND) đồng thời phải trả lại số tiền 120.000 USD cho chính chủ.