Bức ảnh giúp cô bé ăn xin thành người nổi tiếng

Bốn năm trước, ở tuổi 13, Rita Gaviola đi xin ăn trên đường, nhưng hiện cô là người mẫu, diễn viên truyền hình thực tế nổi tiếng.

Từ cô bé ăn xin trở thành người nổi tiếng nhờ một bức ảnh

Rita Gaviola đi ăn xin trên đường phố Lucban, Philippines, khi 13 tuổi (trái) và hện tại (phải). Ảnh: Topher Quinto Burgos/Instagram.

Câu chuyện của Rita Gaviola bắt đầu vào năm 2016, khi cô đi xin ăn trên đường phố ở thị trấn Lucban để phụ giúp gia đình. Bố cô là người thu gom rác còn mẹ cô ở nhà chăm sóc 6 người con. Không có anh chị em nào của Gaviola được đi học và gia đình cô hầu như chẳng bữa cơm nào có thức ăn. Vì vậy, Gaviola thường phải ra đường để xin đồ thừa.

Và đó cũng là dịp cô được nhiếp ảnh gia Topher Quinto Burgos, người tham dự lễ hội Pahiyas ở Lucban vào tháng 5/2016, chụp ảnh. Burgos bị cuốn hút bởi vẻ đẹp tự nhiên của Gaviola và quyết định đăng những bức ảnh lên mạng, làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cô bé.

Ảnh của Gaviola lập tức được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, nhận về vô vàn lời khen. Vì là người dân tộc thiểu số Badjao, nên Gaviola được đặt biệt danh là “Cô gái Badjao”, thu hút sự chú ý của một vài hoa hậu Philippines, những người đã giúp sức cho Gaviola thoát cảnh nghèo khó.

Từ cô bé ăn xin trở thành người nổi tiếng nhờ một bức ảnh - 2

Nhan sắc Rita Gaviola khi 17 tuổi. Ảnh: Instagram.

Những người đẹp nổi tiếng như Hoa hậu Thế giới Philippines 2015 Hillarie Danielle Parungao, Hoa hậu Quốc tế Philippines 2014 Bianca Guidotti và Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong đều ca ngợi vóc dáng và gương mặt hút hồn của Gaviola. Điều đó làm cô bé ăn xin ở Lucban được biết đến rộng rãi trên khắp Philippines.

Cô bé 13 tuổi khi ấy được mời trả lời nhiều cuộc phỏng vấn, làm mẫu cho các thương hiệu khác nhau, tham gia một số vai nhỏ trong phim truyền hình và trở thành một trong những diễn viên trẻ nhất tham gia chương trình thực tế Big Brother. “Cô gái Badjao” còn có những người hâm mộ từ nước ngoài và nhận được sự giúp đỡ về tài chính.

Năm 2018, Rita Gaviola đăng lên YouTube video giới thiệu ngôi nhà mới của gia đình và gửi lời cảm ơn tới Grace Kreutzer – một người hâm mộ trung thành ở Mỹ – đã tài trợ tiền xây dựng. Tuy gần đây, Gaviola không còn được “tâng bốc” như xưa nhưng hiện cô vẫn rất nổi tiếng trên mạng, đặc biệt là Instagram với hơn 100.000 người theo dõi. Thỉnh thoảng, Gaviola vẫn nhận lời làm người mẫu nhưng đang ưu tiên cho việc học.

Một bức ảnh đăng trên Instagram của Gaviola nhận được hơn 3.500 lượt like. 

Một bức ảnh đăng trên Instagram của Gaviola nhận được hơn 3.500 lượt like.

Gaviola được người dùng mạng xem là bằng chứng về Lọ Lem đời thực. Nhiều người đùa rằng trong trường hợp này, chỉ cần Lọ Lem được chụp ảnh khi xuất hiện ở đúng nơi, đúng thời điểm, sẽ được sống trong nhung lụa.

Tùng Anh (Theo ODD)